Gỡ bỏ hàng loạt thanh công cụ không mong muốn

Nhanh chóng quản lý và gỡ bỏ hàng loạt thanh công cụ ra khỏi các trình duyệt cùng lúc.

Gần đây có khá nhiều phần mềm miễn phí tích hợp sẵn các thanh công cụ trình duyệt và các phần mềm miễn phí nhỏ bên trong, nếu không để ý người dùng sẽ vô tình cài chúng vào máy tính của mình. Các thành công cụ hay phần mềm nhỏ này thường không có tác dụng gì lớn nhưng lại là một “đóng rác” lớn khiến hệ thống của bạn trở nên chậm chạp và đôi khi là vô số rắc rối kèm theo.

 Toolbar Cleaner được thiết kế để loại bỏ các thanh công cụ từ các trình duyệt web như Firefox, Chrome và Internet Explorer. Ngoài ra, nó cung cấp một số công cụ hỗ trợ để làm sạch các mục khởi động cùng Windows (Startup).

go-bo-hang-loat-thanh-cong-cu-khong-mong-muon- hanoi- aptech- 1

Giao diện người dùng trông đơn giản và dễ sử dụng. Hai tab chính bao gồm Browsers và Windows Startup. Danh sách các trình duyệt và plugin liên quan đến trình duyệt đó xuất hiện trong tab Browsers. Tiện ích này cho phép bạn loại bỏ nhiều mục trong hàng loạt. Để loại bỏ plugin hoặc thanh công cụ, chỉ cần đánh dấu chúng khỏi danh sách và bấm vào nút “Remove Selected Toolbar(s)/BHO(s)“. Bạn cũng có thể nhấp vào Select All, hoặc nhấp đúp chuột vào tên của một trình duyệt để đánh dấu tất cả các thành phần liên quan.

go-bo-hang-loat-thanh-cong-cu-khong-mong-muon- hanoi- aptech- 2

Một cửa sổ thông báo nhỏ hiện ra, từ đây bạn có thể nhanh chóng vào Control Panel để loại bỏ thanh công cụ ra khỏi hệ thống theo cách truyền thống.

go-bo-hang-loat-thanh-cong-cu-khong-mong-muon- hanoi- aptech- 3

Tab thứ hai của ứng dụng (Windows Startup) cung cấp một cách thuận tiện để loại bỏ các mục không cần thiết thực hiện trong quá trình khởi động Windows.

go-bo-hang-loat-thanh-cong-cu-khong-mong-muon- hanoi- aptech- 4

Không có nhiều tinh chỉnh trong trình đơn Options hơn là thay đổi Ngôn ngữ ứng dụng, mở Control Panel…

go-bo-hang-loat-thanh-cong-cu-khong-mong-muon- hanoi- aptech- 5

Ứng dụng tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

 Chúc bạn thành công!

Dương Linh
( Theo ttvn.vn )