Bill Gates thả muỗi tại hội thảo TED

Published by admin on


Tại Hội thảo công nghệ, giải trí, thiết kế (TED) mới diễn ra ở California, Mỹ hôm thứ Tư (4/2), các đại biểu đã “hết hồn” khi Bill Gates đột nhiên thả vài con muỗi mà ông mang theo.

Chủ đích của Bill Gates là nhằm nhấn mạnh tầm nguy hiểm của bệnh sốt rét mà muỗi chính là nguyên nhân gây ra. “Như các bạn biết đây, muỗi chính là nguyên nhân phát tán bệnh sốt rét. Tôi có mang theo đây vài con và tôi sẽ thả chúng trong căn phòng này. Chẳng có lý do gì mà chỉ người nghèo mới mới bị nhiễm”, Gates nói ngắn ngọn trước khi mở hộp đựng muỗi.

Ngay sau đó Gates khẳng định số muỗi mà ông thả không mang bất cứ căn bệnh nào. Tuy nhiên, vẫn có vài người vội chạy ra khỏi căn phòng. Vẫn biết rằng chủ tâm của Gates là “trong sáng” nhưng không phải ai cũng yên tâm về điều này.

Những người có đầu óc tưởng tượng phong phú hơn lại so sánh hành động thả muỗi của Gates với việc công ty của ông này tung ra những bug (côn trùng hoặc lỗi kỹ thuật), ám chỉ những sản phẩm mắc đầy lỗi của Microsoft.

Hiện tại Bill Gates đang dồn hết công sức cho quỹ từ thiện mang tên ông và người vợ – quỹ Bill and Melinda Gates Foundation. Quỹ này chuyên cấp vắcxin phòng chống bệnh sốt rét cho một số nước nghèo.

Categories: Flash Vui