Định luật phần mềm

Định luật 1 Newton: Một kỹ sư phần mềm đang chat hoặc gửi e-mail sẽ chat và gửi e-mail mãi mãi nếu không bị sếp bắt làm việc.

(Gốc: Một vật đang đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều sẽ đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều mãi mãi nếu không bị buộc phải thay đổi trạng thái đó bởi ngoại lực tác dụng lên vật).

Định luật 2 Newton: Biến thiên về tốc độ cập nhật phần mềm tỷ lệ với tiền công nhận được từ phía khách hàng và quá trình này diễn ra mau chóng khi chịu áp lực thời hạn.

(Gốc: Biến thiên động lượng của một vật theo thời gian tỷ lệ với tổng lực tác dụng lên vật, và có hướng là hướng của tổng lực).

Định luật 3 Newton: Ý tưởng sử dụng phần mềm bao giờ cũng như nhau nhưng khi thực hiện, sản phẩm của nhà phát triển lại ngược với nhu cầu của người sử dụng.

(Gốc: Đối với mỗi lực tác động bao giờ cũng có một phản lực cùng độ lớn, nói cách khác, các lực tương tác giữa hai vật bao giờ cũng là những cặp lực cùng độ lớn và ngược chiều).

Định luật bảo toàn: Lỗi không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên bị dỡ bỏ đi bởi nhà phát triển. Nó chỉ có thể được chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác. Tổng số lỗi trong một phần mềm không đổi.

(Gốc: Năng lượng không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Tổng giá trị năng lượng không đổi).

 

Các loại virus máy tính Mỹ

Virus Britney Spears: dễ phát hiện vì nó hay quên khoác vỏ bọc.

Virus Adam & Eva: sẽ gặm mất hai byte của Apple (Quả táo).

Virus Arnold Schwarzenegger: Hạ gục xong, bạn vẫn thấy virus này xuất hiện trở lại.

Virus Michael Jackson: rất khó xác định vì thay hình đổi dạng liên tục.

Virus AT&T: Cứ 3 phút một lần nó báo rằng người dùng đang được hưởng dịch vụ hay như thế nào.

Virus hàng không: Bạn đang ở Mỹ nhưng dữ liệu đã bị chuyển đến Singapore.

Virus Quốc hội: sẽ khóa máy tính và chia màn hình ra làm hai. Mỗi nửa màn hình đều có message kể tội đối phương.

Virus hành chính liên bang: sẽ chia ổ cứng thành hàng trăm phần nhỏ và thực chất các phần này không hoạt động. Nhưng phần nào cũng cho rằng nó có vai trò tối quan trọng trong hệ thống.

 

Khi máy tính chưa xuất hiện

Windows là thứ bạn rất ghét lau.

Program là một chương trình truyền hình.

Keyboard chính là chiếc đàn piano.

Memory là cái sẽ mất khi về già.

CD là tài khoản ngân hàng.

Log on là hành động cho củi vào lò sưởi.

Hard drive là hành trình mệt nhoài trên đường dài.

Mouse pad thực sự là tổ chuột.