Hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem” khi chat trên Facebook, Zalo, Viber

Ngoài ra là hướng dẫn dành cho những ứng dụng chat đang rất phổ biến hiện nay như Zalo hay Viber.

1
Hiển thị “đã xem” là một trong những tính năng “rắc rối” nhất mà các ứng dụng chat phổ biến ngày nay mang lại. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc đều đang sở hữu tính năng này như Facebook, Zalo hay Viber.. Trong bài viết dưới đây, Hanoi- Aptech sẽ giới thiệu tới các bạn hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem”- “seen” trên các ứng dụng này.

Facebook

Hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem” khi chat trên Facebook, Zalo, Viber-2

Một điều đáng chú ý là hiện chưa có phương thức nào giúp bạn xóa trạng thái “đã xem” nếu sử dụng Facebook Messenger trên thiết bị di động. Hướng dẫn này áp dụng khi bạn chat với ứng dụng Facebook trên destop.

Cách 1- FBUnseen

FBUnseen là tính năng khá tiện ích dành riêng cho người dùng Chrome nhằm vô hiệu hóa trạng thái “seen” nếu muốn. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải cài đặt trình duyệt Chrome cho máy tính của mình.

Cách 2- Unseenly

Unseenly là một ứng dụng của Facebook, được cung cấp như giải pháp loại bỏ hiển thị “đã xem” của mạng xã hội này.

Cách 3- Adblock Plus

Công cụ chặn quảng cáo Adblock Plus có thể giúp bạn bổ sung khả năng khóa tính năng “seen”- “đã xem” của ứng dụng facebook. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mở Adblock Plus, truy cập thẻ “Add your own filter” rồi dán URL sau vào block list của bạn:

Hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem” khi chat trên Facebook, Zalo, Viber-3
Zalo

Hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem” khi chat trên Facebook, Zalo, Viber-4

Zalo không tự động kích hoạt trạng thái “đã xem” cho người dùng của mình. Tuy nhiên, nếu không để ý người dùng rất có thể vô tình kích hoạt nó khi lần đầu tiên thiết lập trên thiết bị của mình. Nếu không thích tính năng này, bạn chỉ cần truy cập “Cài đặt riêng tư”- “Hiển thị trạng thái đã xem” và tùy chọn theo ý muốn của mình.

Viber


Nếu đang sử dụng Viber, bạn chỉ cần truy cập vào Menu > Settings > Privacy rồi bỏ chọn ở ô “Send ‘Seen’ Status”. Hiển thị mà bạn không yêu thích sẽ được vô hiệu hóa.

iMessages

Hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem” khi chat trên Facebook, Zalo, Viber-5

Bạn chỉ cần vào Settings > Messages và tiến hành tắt tính năng ở mục “Send Read Receipts”. Trên máy Mac, bạn mở ứng dụng Messages, truy cập vào phần Messages > Preferences > Accounts và bỏ chọn ở ô “Send read receipts”.

Outlook

Hướng dẫn xóa hiển thị “đã xem” khi chat trên Facebook, Zalo, Viber-6
Chức năng “read receipt” được dịch vụ Outlook của Microsoft bổ sung trong tùy chọn cho người dùng. Tính năng này không được kích hoạt mặc định, tuy nhiên nếu vô tình bật nó, bạn có thể tắt đi một cách dễ dàng bằng cách vào Options > Mail rồi cuộn xuống mục “Tracking”. Dưới dòng “For any message received that includes a read receipt request,” bạn click chọn vào hộp “Never send a read receipt.”

 

Dương Linh
Tham khảo lifehacker

Các tin cũ hơn