Google treo thưởng hàng triệu USD

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa ra thông báo sẵn sàng mở cửa cho bất kỳ ai muốn tham gia vào nhóm phát triển trình duyệt Chrome của hãng với phần thưởng lên đến nhiều triệu USD.

http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/images/18/2009/11/ngay04/google.jpg

“Tương lai (của thế giới web) sẽ được định hình bởi một nhóm nhỏ những người có khả năng sáng tạo và mong muốn tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm những người như thế và nếu bạn là một người trong số đó, hãy cho chúng tôi biết”, Alan Eustace – Phó giám đốc cấp cao phụ trách đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu của Google viết trong thông báo ra ngày 2/11.
 
Cùng với thông báo đó, Google cũng ra mắt quỹ “Giải thưởng của những nhà sáng lập” trị giá “hàng triệu USD bằng cổ phiếu” dành cho nhóm tham gia phát triển trình duyệt Google Chrome.
 
Tại thung lũng Silicon, Google vẫn có tiếng là một trong số những công ty hào phóng nhất đối với nhân viên nhưng suy thoái kinh tế trong những năm qua đã tác động và khiến họ phải tạm ngừng các chương trình tuyển dụng cũng như “chặt chẽ” hơn trong vấn đề lương bổng.
 
Hồi tháng 3 vừa qua thậm chí họ còn phải sa thải một lượng lớn nhân công cũng như bị mất đi một số nhân viên tài năng. Nhưng mới đây ông Eric Schmidt,