Mẹo mới trên FireFox

 1. Để tìm kiếm nhanh một từ nào đó trên cửa sổ trình duyệt hiện thời, ấn Ctrl + F và nhập vào từ cần tìm. Bạn có thể tiếp tục quá trình tìm bằng cách ấn phím F3 hoặc Ctrl + G
 2. Nếu vô tình nhập vào một địa chỉ sai trên ô address, ví dụ thay vì: www.aptech.vn, bạn lại nhập atech.vn, và tất nhiên bạn không muốn địa chỉ sai kia cứ hiện lên mỗi khi bạn cần vào site aptech. Rất đơn giản, ấn vào mũi tên chỉ xuống trên thanh address để hiện list các địa chỉ bạn đã vào, chọn đến địa chỉ cần xóa và ấn Delete.
 3. Xóa Dowload History sẽ giúp trình quản lý Download của firefox làm việc nhanh hơn. Vào menu: Tools Options Privacy và ấn Clear Now.
 4. Nhập vào ô address đoạn text: about:cache?device=disk để xem hoặc lưu lại những file đã được lưu trên cache đĩa.
 5. Nhập vào ô address đoạn text about:cache?device=memory để xem hoặc lưu lại những file đang được lưu trong bộ nhớ hiện thời.
 6. Kéo / thả bất cứ link nào trên trình duyệt vào cửa sổ Download Manager đồng nghĩa với việc bạn sẽ download nội dung mà link đó trỏ tới.
 7. Nếu bạn nhỡ tay xóa một địa chỉ nào đó trong Bookmark, khôi phục bằng cách mở Bookmark Manager và ấn Ctrl + Z hoặc vào menu Edit Undo
 8. Nháy đúp chuột vào vùng trống trên thanh Tab Bar hoặc ấn Ctrl + T sẽ mở ra một tab mới trên cửa sổ trình duyệt.
 9. Trên menu Bookmark, bạn có thể sắp xếp lại vị trí các folder bằng cách giữ phím Shift.
 10. Đóng một tab lại, ấn Ctrl + W
 11. Khi bạn ấn phím giữa của chuột vào một link, FireFox sẽ mở link đó ra trên một tab mới, với điều kiện chuột của bạn có 3 phím 🙂
 12. Nếu bạn muốn mở lại một tab bạn vừa đóng, hãy ấn Ctrl + Shift + T.
 13. Và cuối cùng, đặc biệt hữu ích đối với những ai ghét quảng cáo. Đối với các quảng cáo bằng ảnh GIF động, nếu bạn muốn nó ngừng ngọ nguậy, đơn giản hãy ẫn phím ESC (Rất tiếc là không có tác dụng đối với các quảng cáo sử dụng Flash)

Nếu bạn còn biết mẹo nào hay, hãy click vào icon Comment This! dưới bài viết này để chia sẻ cùng mọi người nhé.