Hướng dẫn bạn lắp và cài Card màn hình mới

Bước 1:

Gỡ bỏ trình điều khiển của card màn hình cũ. Trước khi bạn cài đặt card màn hình mới, bạn cần gỡ bỏ trình điều khiển của cạc màn hình cũ để tránh xung đột. Click phải chuột lên My Computer và chọn Properties. Trong thẻ Hardware, chọn Device Manager. Card màn hình của bạn có thể được hiển thị dưới phần Display Adapter. Click đúp lên tên của card màn hình để mở cửa sổ thuộc tính card màn hình hiện tại. Cuối cùng ở thẻ Driver, click nút Uninstall.

Bước 2:

Gỡ bỏ card cũ. Tắt máy và rút phích điện. Mở vỏ máy tính ra và tìm khe AGP (thường thì nó có màu nâu để phân biệt với màu trắng của khe PCI. Bạn hãy tháo ốc vít Card với vỏ máy tính rồi nhẹ nhàng rút Card ra.

Bước 3:

Cài đặt Card mới. Lấy Card ra khỏi hộp và nhớ chú ý đọc kỹ hướng dẫn của card trước khi lắp vào máy. Ấn nhẹ với lực vừa phải vào cả hai đầu như hình vẽ. Hệ thống của bạn sẽ không hoạt động nếu như card bị lỏng hoặc kênh. Lắp vít cho thật chặt rồi đóng nắp vỏ máy tính lại.

Bước 4:

Cài đặt trình điều khiển mới. Bạn hãy bật máy tính lên và cài đặt trình điều khiển mới cho carf màn hình. Nếu hệ điều hành của bạn là Windows XP thì có thể sẽ tự động nhận thiết bị mới và đưa bạn tới ngay màn hình tư động cài đặt phần cứng mới. Nếu Windows không nhận được card, click Settings từ thực đơn Start. Mở Control Panel và Add Hardware. Từ đây, một hướng dẫn cài đặt sẽ tự động hiện ra giúp bạn cài đặt trình điều khiển mới từ đĩa CD kèm theo. Sau khi cài xong bạn hãy khởi động lại máy.