Xoá Recycle Bin trên màn hình Desktop

Biểu tượng “Recycle Bin” là một biểu tượng khá khó chịu khi mà bằng một cách thông thường, bạn không thể nào đẩy biểu tượng này ra khỏi tầm nhìn của mình trên chiếc màn hình máy vi tính.

Mời các bạn làm theo những bước sau đây để thực hiện thủ thuật trên:

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã đăng nhập vào PC với chế độ quản trị (Administrator Mode). Tiếp theo, nhấn chuột vào nút Start và gõ lệnh “regedit” vào hộp thoại Run và nhấn phím Enter để tiếp tục:

Bây giờ, bạn hãy tới một cửa sổ theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft
WindowsCurrentVersionExplorerDesktopNameSpace

Rồi tìm và xoá hàm Key có tên:

{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}

Cuối cùng bạn chỉ cần đóng cửa sổ Registry Editor lại, không cần khởi động lại máy tính và khi bạn ra ngoài màn hình Desktop, nhấn F5: ngay lập tức bạn sẽ không còn nhìn thấy biểu tượng “Recycle Bin” nữa.

Với thủ thuật này, bạn có thể áp dụng với Windows XP và Windows 2003. Nếu lần sau, bạn muốn lại có thể nhìn thấy biểu tượng “Recycle Bin” như bình thường, bạn chỉ cần tìm tới một cửa sổ theo đường dẫn như trên:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft
WindowsCurrentVersionExplorerDesktopNameSpace

Nhấn chuột phải vào NameSpace chọn và tạo mới một hàm Key có tên (bạn có thể copy nguyên văn dòng in đậm phía dưới bao gồm cả hai dấu móc):

{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}

Sau đó nhấn vào hàm này, tại phần bên phải của cửa sổ Registry Editor, nhấn chuột phải vào hàm Default và chọn Modify, gõ chữ Recycle Bin vào dòng Value data rồi nhấn OK.

Đóng cửa sổ Registry Editor lại và nhấn F5 một lần nữa ngoài màn hình Desktop: bạn sẽ lại nhìn thấy chiếc “thùng rác” quen thuộc của mình.