Chắc chắn có rất nhiều bạn đã và đang gặp trường hợp này, khi máy tính chạy hệ điều hành Windows khởi động lên và xuất hiệncảnh báo Open File – Security Warning đây là cảnh báo để khởi chạy một file exe nào đó và là chế độ bảo mật file của trình duyệt IE. Trong bài viết này Hanoi-Aptech sẽ hướng dẫn các bước đơn giản giúp các bạn có thể vô hiệu hóa cảnh báo phiền phức này khi khởi động máy hay mở một file trên máy tính.

cảnh báo open file security warning

Các bước vô hiệu hóa cảnh báo “Open File – Security Warning” trong các phiên bản windows từ Windows xp , windows  7, windows 8 và windows 10.

Bước 1: Mở hộp thoại “Run” bằng cách vào Strart >> Run, hoặc có thể dùng phím tắt Windows + R để thao tác vào hộp thoại Run được nhanh hơn.

Bước 2: Sau khi mở hộp thoại Run thì bạn điền vào đó từ ” inetcpl.cpl ” và nhấn OK.

 cách gỡ cảnh báo open file security warning

Sau khi nhấn OK các bạn sẽ thấy Windows hiển thị hộp thoại mới với tên Internet Option. 

Bước 3: Chuyển sang Tab Security và chọn Custom Level.

hướng dẫn cách gỡ cảnh báo open file security warning

Bước 4: Tìm và chọn Enable (not secure) trong phần Launching applications and unsafe files.

cảnh báo open file security warning  

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nhân OK hoặc bấm phim Enter để kết thúc quá trình vô hiệu hóa cảnh bảo Open File – Security Warning

cảnh báo open file security warning

Và như vậy là bạn đã vô hiệu hóa thành công cảnh báo Open File – Security Warning. Chúc các bạn có những giây phút sử dụng máy tính của mình một cách thoải mái hơn với những thủ thuật khác của chúng tôi.

 

Tài Doanh