Tìm hiểu Windows Vista (5)

Tối ưu hóa giao diện Windows Aero trên Card màn hình yếu

Nếu bạn chạy Windows Vista trên các máy có card màn hình yếu, tốc độ sẽ rất chậm khi bạn chọn giao diện Windows Aero. Thủ thuật sau sẽ giúp tối ưu hóa tốc độ hiển thị khi dùng giao diện Aero mà không cần dùng giao diện Vista cổ điển (Windows Vista Basic).Đầu tiên, bạn chọn menu Start > Computer > System properties. Bên góc trái, bạn click vào Advanced system settings. Nhấn tiếp Continue nếu xuất hiện hộp thoại hỏi quyền User (User Account Control). Dưới thẻ Performance, bạn click chọn Settings. Bạn bỏ các dấu chọn theo mặc định như sau:

 – Animated windows when minimizing and maximizing
– Enable transparent glass (optional, performance change will depend on the level of graphics card you have)
– Fade or slide menus into view
– Fade or slide ToolTips into view
– Fade out menu items after clicking
– Show shadows under menus
– Slide open combo boxes
– Slide taskbar buttons

Sau khi hoàn tất, bạn chọn OK để đồng ý các thay đổi.

Bây giờ, bạn khởi động lại máy tính để cảm thấy tốc độ hiển thị Aero đã nhanh hơn trước khi thiết lập.

Sử dụng tính năng Video Wallpaper

 DreamScenes là tính năng mới của Vista trong việc làm cho Wallpaper được động với các hiệu ứng Video so với WallPaper tĩnh của các hệ điều hành trước. Tuy nhiên, theo mặc định tính năng này không được bật. Để bật tính năng này sử dụng. Bạn thực hiện thao tác qua Start > Control Panel > Appearance and Personalization > Change desktop background.Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn chọn một WallPaper tương ứng để hiển thị. Tuy nhiên, Vista chỉ cho bạn giới hạn một vài Video WallPaper mà thôi. Để làm cho Video WallPaper thêm nhiều và đẹp, bạn có thể sử dụng thủ thuật sau.

Đầu tiên, bạn vào Windows Ultimate Extras từ menu Start. Sau đó chọn Windows Update With Windows Vista Extras. Sau đó, bạn click “Check for Updates” trong Windows Update để tải Content Pack. Đây là một bộ sưu tập khá nhiều WallPaper Video mà bạn có thể sử dụng miễn phí.