Tải video từ YouTube

Những video clip hiện nay đã tràn ngập trên YouTube, đi kèm là hàng loạt dịch vụ “ăn theo” cùng với chức năng đẩy lên thiết lập sẵn thì có cả tải về xem offline, giúp cho không phải xem online trong điều kiện đường truyền kém làm hình ảnh thường xuyên bị “giật”.

Hơn nữa dù xem online hay offline thì đều mất từng đấy dung lượng download, về tính về lâu dài thì tiết kiệm hơn, do download về rồi có thể xem lại nhiều lần. Cách lấy đường link và download từ YouTube khá nhanh chóng dễ dàng.

Bước 1:  vào trang YouTube mở xem một video hoặc tìm kiếm một clip như ý bằng chức năng search trên đó. Sau khi video clip được mở ra, bên phần About This Video bên phải, ta Copy qua phím nóng (Ctrl + C) dòng URL giống như trong khung đỏ dưới đây.

Bước 2: Sau đó vào trang http://www.youtubex.com

Ngay trên cùng là ô để nhập link vừa copy từ YouTube, bằng thao tác Paste vào đấy, tiếp theo là tìm kiếm và ấn Download.

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện lên như hình dưới, chọn Save lại là xong

 

 

Chú ý: những file download từ YouTube về có đuôi mở rộng là .flv, đôi khi file download về không có đuôi, trong trường hợp đó phải đổi phần đuôi thành .flv. Để xem được loại file này cần chương trình riêng, có thể dùng FLV Player v1.3.3 bản miễn phí dung lượng nhỏ gọn.

 Địa chỉ tải về tại http://wcarchive.cdrom.com/pub/simtelnet/win95/mmedmisc  hoặc http://www.flvplayer.com cung cấp những phần mềm tương tự.

Một trang khác http://www.viloader.net cũng cho khả năng tải về từ một số nguồn video, những thao tác cũng tương tự như vậy.