Các phần mềm giả mạo thông thường là những loại virus, spyware… ẩn núp sâu trong các chương trình mà bên ngoài xem rất “hiền từ”, chúng có thể qua mặt các chương trình an ninh hệ thống. Một khi các phần mềm như thế được khởi động, chúng sẽ lộ rõ (hay âm thầm) chứng tỏ sự nguy hiểm vô cùng. Chính vì vậy, để bảo đảm các phần mềm bạn đang dùng hay sắp dùng có thật sự an toàn không, bạn hãy dùng chương trình RogueRemover để kiểm tra.

Sau khi cài đặt và chạy chương trình, nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật danh sách nhận dạng. Nếu có kết nối Internet, bạn hãy bấm nút Check for updates và Download để cập nhật (ngược lại bạn bấm Close bỏ qua, nó sẽ dùng danh sách nhận dạng có sẵn).

Để bắt đầu truy tìm, bạn bấm vào Scan, nó sẽ tìm tất cả phần mềm hiện có trong máy. Nếu phát hiện phần mềm nào có vấn đề, nó sẽ hiện thông báo miêu tả chi tiết về phần mềm đó, ngược lại bạn sẽ thấy một thông báo “chúc mừng” bạn vẫn an toàn.

Chương trình hoàn toàn miễn phí, được cung cấp tại http://urltea.com/1t3s, dung lượng 670KB, tương thích với Windows 2000/Xp/Vista.