Hiện tại Facebook đang là một thị trường kinh doanh màu mỡ cho một bộ phận lớn cá nhân hay tập thể kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn đầu tư cho quảng cáo sản phẩm ít. Nhiều cá nhân lợi dùng Facebook và đặc biệt là các Groups Facebook để sử dụng với mục đích spam quảng cáo sản phẩm. Thậm chí nhiều cá nhân xấu còn tung những hình ảnh không lành mạnh lên chỉ nhằm mục đích lợi ích cá nhân của họ, điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhận thức của thế hệ trẻ khi phải thường xuyên tiếp xúc với những thông tin thiếu chính xác, những hình ảnh bậy bạ đồi trụy. Cách tốt nhất để bạn thoát khỏi những quảng cáo, spam này là bạn lựa chọn những Groups có chất lượng và có đội ngũ admin thường trực để loại bỏ những cá nhân xấu đó, hoặc bạn phải thoát khỏi những Groups đó.

Ngày trước khi bạn muốn thoát khỏi  Groups nào đó bạn sẽ phải thực hiện thao tác này khá phức tạp và qua nhiều bước. Nhưng gần đây Facebook đã có một số cập nhất mới giúp người dùng thoát khỏi các groups một cách dễ dàng hơn. các bạn cùng tham khảo qua cách thoát groups nhanh.

 

facebook groups

 

 

I. Hướng dẫn cách thoát khỏi Groups Facebook một cách nhanh nhất.

1. Đầu tiên các bạn truy cập vào mục quản lý Goups bằng cách bấm vào NHÓM nếu bạn đang dùng tiếng việt, hoặc GROUPS nếu facebook của bạn đang dùng ngôn ngữ là tiếng anh.

nhóm

 

– hoặc có một cách đơn giản hơn đó là bạn bấm trực tiếp vào link này để truy cập vào phần quản lý nhóm : http://goo.gl/szBnOk

 

2. Sau khi đã vào phần quản lý nhóm, bạn vào phần “Nhóm mới”. ở đây nó sẽ hiện ra danh sách những nhóm facebook (Groups facebook) mà bạn đã tham ra. Trong phần này bạn chỉ việc bấm vào nút “Rời khỏi nhóm” ở những nhóm nào mà bạn cho nó là không hữu ích với bạn.

group facebook

 

Chú thích về các groups cho các bạn dùng facebook bằng tiếng anh dễ hiểu hơn :

  • Nhóm được đề xuất (Suggested Groups): Đây là những nhóm gợi ý do hệ thống Facebook tự đưa ra. Nếu muốn tham gia một nhóm nào đó mà bạn biết, hãy chọn vào nút Tham gia.
  • Nhóm của bạn bè (Friend’s Group): Tượng tự như Nhóm đề xuất tuy nhiên các nhóm này dựa trên trên từ những người bạn đã tham gia nhóm đó.
  • Các nhóm cục bộ (Local Groups): Là những nhóm gợi ý hiện đang có vị trí tại nơi bạn sống.
  • Nhóm mới (News Group): Là danh sách những nhóm mà bạn mới tham gia, để rời khỏi một nhóm hãy chọ vào nút Rời khỏi nhóm (Leave Group).
  • Nhóm của bạn (Your Groups): Là những nhóm do bạn tạo ra hoặc đã tham gia nhóm nào đó từ lâu.

 

Với bài hướng dẫn này hi vọng các bạn sẽ chủ động hơn trong việc quản lý và lựa chọn những nhóm facebook hữu ích để tham gia và loại bỏ những nhóm facebook đang làm phiền tới bạn.

 

Tài Doanh