Windows Server 2012 chính thức ra mắt thị trường

Ngày 4/9, Microsoft cho biết, hệ điều hành Windows Server 2012 với những tính năng nâng cao về ảo hóa, lưu trữ, tự động và kết nối mạng đã chính thức ra mắt thị trường.

2012.jpg

Windows Server 2012 giúp doanh nghiệp xây dựng trung tâm dữ liệu đạt hiệu quả cao

Theo ông Satya Nadella, Chủ tịch khối Máy chủ và Thiết bị  Microsoft, từ kinh nghiệm vận hành các trung tâm dữ liệu toàn cầu với hàng trăm ngàn máy chủ triển khai khoảng 200 dịch vụ đám mây các loại, Windows Server 2012 ra mắt với những tính năng nâng cao về ảo hóa, lưu trữ, tự động và kết nối mạng, cho phép quản lý dễ dàng hơn đối với cả những cụm máy chủ lớn.

“Dựa trên Windows Server và Windows Azure, Windows Server 2012 có thể giúp khách hàng xây dựng trung tâm dữ liệu hiệu quả cao nhất”, ông Nadella chia sẻ.

Còn theo ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Windows Server 2012  có hàng trăm tính năng mới giúp cho khách hàng có thể mở rộng hay gia tăng sức mạnh trung tâm dữ liệu và ứng dụng. “Kết hợp với System Center, Windows Server 2012 sẽ gia tăng sức mạnh cho khách hàng về mặt quản trị và phân phối ứng dụng, dịch vụ trên các đám mây riêng, đám mây cho thuê và đám mây công cộng”, ông Trí nhấn mạnh.

Cũng theo thông tin từ Microsoft, sau một thời gian được ứng dụng sớm Windows Server 2012 trước thời điểm hệ điều hành này chính thức ra mắt thị trường, nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Châu Á – Thái Bình Dương như Mitra Solusi Telematika (Indonesia), Simplex Internet (Hàn Quốc), AWAN Computing (Singapore) hay Ngân hàng ACB, Đại học Quốc gia Việt Nam… đều đánh giá hệ điều hành này đã giúp họ giảm thiểu về chi phí hạ tầng cũng như việc quản trị, giúp nhanh chóng hợp nhất với các đòi hỏi mới trong hoạt động.

Cùng đó, khảo sát của Microsoft với nhân viên thuộc 70 doanh nghiệp triển khai sớm giải pháp Windows Server 2012 trên toàn cầu thì có 52 ý kiến đánh giá giải pháp giảm rõ rệt thời gian chết của hệ thống, 91 ý kiến nhận xét tiết kiệm được lao động quản trị máy chủ và 88 quan điểm cho rằng giảm đi lao động quản trị mạng.