Windows Phone – Ứng dụng thay thế Google Maps

Người dùng Windows Phone đã không thể sử dụng được Google Maps.Chính vì thế những giải pháp để thay thế ứng dụng bản đồ này trước khi nó bị chặn hoàn toàn trên Windows Phone.

Nokia Maps

Nokia Maps là ứng dụng bản đồ nổi tiếng được trang bị riêng cho các dòng Lumia cảu hãng, tuy nhiên người sử dụng vẫn có thể tải về ứng dụng miễn phí này tại kho ứng dụng của Windows Phone .

Nokia Maps là một trong những hệ thống bản đồ đầu tiên của smartphone có thể hoạt động mà không cần kết nối dữ liệu 3G, Internet. Tất cả dữ liệu địa lý đều được lưu trữ trên smartphone. Những tính năng dẫn đường bằng giọng nói, GPS cũng hoàn toàn tương tự.

Điểm đặc biệt là các bản đồ lưu trữ trên máy sẽ có độ chính xác từ vài mét đến vài nghìn km, nghĩa là các con đường tắt, đường qua công viên, ngõ hẻm cũng sẽ được ghi nhận đầy đủ trên Nokia Maps. Hệ thống bản đồ di chuyển của Nokia cũng chú trọng đến các khu vực công cộng.

Bing Maps

Ra đời với mục tiêu cạnh tranh cùng Google Maps và Google Earth, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để đem “đứa con tinh thần” Bing Maps của mình đến với nhiều người dùng hơn.

Nokia Maps , Lumia, Windows Phone, Google Maps, Google Earth, Microsoft, myVietBanDo, Mobile Maps

Đặc biệt Bing Maps cho phép kích hoạt dịch vụ bản đồ ở chế độ 3D nhằm hỗ trợ người sử dụng có một cái nhìn toàn cảnh hơn, chân thực hơn. Điểm đặc biệt thú vị của add-on này là mô hình 3D của các tòa nhà lớn và các địa điểm nổi tiếng cũng đã được thêm vào bản đồ.

myVietBanDo

my VietBanDo là ứng dụng bản đồ dành cho người Việt. Ứng dụng sẽ hiển thị vị trí hiện thời của người dùng trên bản đồ, hỗ trợ tìm địa chỉ, các địa điểm yêu thích rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nokia Maps , Lumia, Windows Phone, Google Maps, Google Earth, Microsoft, myVietBanDo, Mobile Maps

Ứng dụng là một hệ thống bản đồ điện tử đa tỷ lệ hỗ trợ người dùng sử dụng các dịch vụ trên bản đồ như: bằng trình duyệt Web, trình duyệt Wap, SMS,… hệ thống còn hỗ trợ phần mềm sử dụng dịch vụ được cài đặt trên hệ điều hành Android của điện thoại di động.

Ứng dụng có các chức năng như tìm thông tin vị trí địa điểm, vị trí các điểm dịch vụ, tìm lộ trình đường đi, quản lý danh sách các điểm yêu thích và lưu kết quả tìm đường đi phục vụ cho việc xem lại trong trường hợp ngắt kết nối. Để sử dụng được phần mềm, điện thoại của người dùng phải kết nối GPRS hoặc WIFI.

Mobile Maps

Với tính năng này bản đồ khu vực sẽ được tải về và lưu trữ trên thiết bị Windows Phone của bạn, sau đó không cần đến kết nối internet bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ, xoay hay tìm đường trên bản đồ này.

Nokia Maps , Lumia, Windows Phone, Google Maps, Google Earth, Microsoft, myVietBanDo, Mobile Maps

Ứng dụng cũng cho phép người sử dụng chọn vị trí cần tải bản đồ, sau khi chọn thì vùng bản đồ trong vòng bán kính 16km sẽ được tải về. Bản đồ của hãng Pawel được sử dụng miễn phí dưới dạng vector vì thế dung lượng khá nhỏ gọn.