Windows Phone 7.5 với 5 cách truy cập DropBox

Published by admin on

Nhiều người dùng đã sử dụng DropBox để thực hiện việc đồng bộ dữ liệu lưu trữ trên thiết bị của mình. Mặc dù hiện tại Dropbox tương thích với rất nhiều nền tảng di động nhưng tiếc là hiện nay thì Windows Phone vẫn chưa có ứng dụng Dropbox chính thức.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập Dropbox từ Windows Phone nhưng thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 5 ứng dụng miễn phí có sẵn cho Windows Phone để người dùng lựa chọn.

Tất cả các ứng dụng dưới đây được sử dụng để truy cập tài khoản DropBox của bạn, cho phép bạn xem hoặc tải về hình ảnh, MP3, tài liệu Microsoft Office, ePub và các tập tin PDF.
1. Cloud Shortcuts (http://tinyurl.com/9r2eypr)

Cloud Shortcuts là ứng dụng miễn phí cung cấp cho bạn các lối tắt để bạn có thể truy cập nhanh vào các dịch vụ lưu trữ đám mây. Các Shortcuts có thể được pin vào màn hình Start để truy cập nhanh hoặc từ màn hình chính của Cloud Shortcuts. Hiện Cloud Shortcuts hỗ trợ truy cập nhanh các dịch vụ lưu trữ đám mây gồm Windows Live SkyDrive, Dropbox, Box, Google Drive và SugarSync.


Sau khi chọn dịch vụ lưu trữ cần sử dụng, bạn chỉ cần khai báo địa chỉ email hoặc tên truy cập cùng mật khẩu truy cập để truy cập tài khoản của mình. Thông tin đăng nhập của bạn sẽ không được lưu trữ trên điện thoại vì vậy bạn sẽ phải nhập lại mỗi khi đăng nhập lại dịch vụ của mình.
Các file ảnh và tài liệu office sẽ được mở trong ứng dụng thích hợp cài đặt trên thiết bị mà không được tải về. Riêng với file nhạc MP3 sẽ có thêm tùy chọn để bạn tải về thiết bị của mình nếu thích.
Đặc biệt với dịch vụ DropBox, sau khi đăng nhập lần đầu mà không đăng xuất khỏi tài khoản thì bạn sẽ không phải nhập lại thông tin đăng nhập ở những lần sau, ngay cả khi bạn khởi động lại thiết bị hoặc tắt nguồn điện thoại. Nhưng khi bạn đã đăng xuất tài khoản DropBox thì bạn sẽ phải nhập lại các thông tin để truy cập vào tài khoản của mình.

Cloud Shortcuts là ứng dụng tốt, hỗ trợ người dùng truy cập vào tài khoản DropBox của bạn và các tập tin bạn đã lưu trữ.
2. BoxShot Free (http://tinyurl.com/8rylvhw)

BoxShot Free cũng là ứng dụng miễn phí, cho phép bạn truy cập vào tài khoản DropBox của bạn. Ứng dụng không chỉ cho cho phép bạn chỉ truy cập các tập tin lưu trữ trên Dropbox mà bạn còn có thể di chuyển, đổi tên và xóa các tập tin cũng như các thư mục.

Bạn có thể xem và chỉnh sửa các tập tin văn bản, đồng bộ các album từ Pictures Hub trên thiết bị của bạn. Ngoài ra ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tài khoản DropBox của bạn, dung lượng sử dụng, phần dung lượng còn trống … Các file hình ảnh, MP3 và tài liệu office sẽ được mở thông qua ứng dụng thích hợp trên thiết bị, nhưng không hỗ trợ tải về.

3. LindyBox Free! (http://tinyurl.com/8vcmhb4)

LindyBox Free! là một trình duyệt cho DropBox, cho phép bạn xem các tài liệu được lưu trữ trong tài khoản của DropBox, ứng dụng sẽ lưu thông tin đăng nhập của bạn do đó bạn sẽ không phải nhập lại các thông tin truy cập vào những lần truy cập sau.


Với các tập tin hình ảnh thì người dùng có thể xem và tải về thiết bị của mình. Còn các định dạng tập tin khác người dùng sẽ không thể xem hoặc tải về bất kỳ tập tin nào được lưu trữ trên tài khoản Dropbox của bạn.

Ngoài các chức năng trên thì LindyBox Free! không có nhiều điểm nổi bật thực sự so với các ứng dụng ở trên.
4. BoxFiles for Dropbox (http://tinyurl.com/93b8g2o)

BoxFiles for DropBox cho phép bạn tạo tài khoản DropBox mới, truy cập cũng như quản lý các tập tin và thư mục mà bạn lưu trữ trên DropBox, đồng thời cho phép upload ảnh từ Pictures Hub lên dịch vụ hoặc tải ảnh bất kỳ từ tài khoản của bạn về thiết bị.


Bạn có thể xem và tải về các tập tin PDF cũng như các tài liệu văn phòng. Chơi các tập tin MP3, xem các tập tin hình ảnh nhưng không thể tải về các file nhạc. Ngoài ra, BoxFiles for DropBox không lưu trữ thông tin đăng nhập. Vì vậy, nếu bạn đăng xuất khỏi tài khoản bạn sẽ phải đăng nhập lại với các thông tin đăng nhập như ban đầu.
5. DropBox Viewer (http://tinyurl.com/d6z3df5)

Đúng như tên của ứng dụng, cho phép bạn duyệt và xem các tập tin được lưu trữ trên tài khoản DropBox của bạn.


Bạn có thể xem và tải về tập tin office, PDF và hình ảnh. Có thể chơi các file nhạc nhưng không hỗ trợ tải nhạc về thiết bị. Ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ upload ảnh lên Dropbox. Giống như một số các ứng dụng khác, DropBox Viewer không lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng nên khi thoát ra bạn sẽ phải đăng nhập lại khi cần thiết.