Windows 7 chạy trên… iPhone

Trước tiên, cần phải nói luôn rằng ứng dụng nhỏ này sẽ không biến chiếc iPhone của bạn thành một chiếc Windows Phone như Bootlace đã làm để biến iPhone thành Android Phone. Đơn thuần, nó chỉ là một ứng dụng miễn phí trong Cydia – kho ứng dụng dành cho những chiếc iPhone đã được jailbreak – với mục đích dùng để giải trí vui vẻ một chút thôi. Hoặc nếu như tự nhiên bạn cảm thấy nhớ Windows? Hi vọng ứng dụng này sẽ giúp bạn phần nào nguôi đi nỗi nhớ đó.
Sau khi được cài đặt và chạy, iWindows sẽ cung cấp cho bạn một giao diện nền xanh da trời của Win7 với logo cửa sổ 4 màu quen thuộc nằm chính giữa màn hình. Bạn cũng sẽ thấy chỉ có đúng 2 biểu tượng nằm ở góc trên bên phải màn hình là trình duyệt Google Chrome và NotePad. Còn phía dưới cùng của màn hình là thanh Start với 4 icon lần lượt là Start, Chrome, Info và NotePad.

iwindows-giai-tri-voi-windows-7-chay-tren-iphone

Icon Start sẽ không cung cấp gì nhiều cho bạn ngoài danh sách của… 3 icon còn lại. Cũng dễ hiểu thôi, vì làm gì còn icon hoặc chương trình nào khác nữa đâu. Còn với icon NotePad, sau khi bấm chọn, một khung soạn thảo sẽ hiện ra và bạn có thể nhập văn bản vào đó. Nếu chạm vào nút Exit góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thoát khỏi NotePad nhưng nội dung vừa nhập vẫn được lưu lại.

iwindows-giai-tri-voi-windows-7-chay-tren-iphone

Còn với icon Info, bạn sẽ được cung cấp một số thông tin ngắn gọn về chủ nhân của ứng dụng. Tuy nhiên trình duyệt Google Chrome mới thật sự là điểm nhấn của ứng dụng này. Nó cho phép người sử dụng tìm kiếm và duyệt web một cách nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn cả Safari mặc định của iPhone. Ngoài ra, bạn còn có thể chạy trực tiếp video trên trình duyệt, ngay trong trang YouTube .

iwindows-giai-tri-voi-windows-7-chay-tren-iphone

Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi thất vọng vì màn trình diễn có phần ít ỏi của iWindows. Nhưng như đã nói, mục đích sử dụng của iWindows hoàn toàn chỉ để giải trí, ngoài ra cũng có khả năng làm một số người “lác mắt” vì ngạc nhiên hoặc để khi nào bạn thấy nhớ Win7 thì lôi ra ngắm chơi cũng được.
Lưu ý là để chạy được ứng dụng này, chiếc iPhone của bạn phải là bản đã được jailbreak sẵn. Với iOS 4.3.5, bạn có thể dùng Redsn0w hoặc PwnageTool. Còn với iOS 4.3.3, bạn có thể dùng Redsn0w, PwnageTool, Sn0wbreeze và đơn giản nhất thì có JailbreakMe.