Voice Kit: Ứng dụng nhận diện giọng nói Việt cho Windows Phone 8

Windows Phone được Microsoft trang bị cho tính năng nhận diện giọng nói (Speech Recognition) khá hay cho phép người dùng thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng hơn.

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành Windows Phone được Microsoft trang bị cho tính năng  nhận diện giọng nói  (Speech Recognition) khá hay cho phép người dùng thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, hạn chế của nó là vẫn còn gò bó người sử dụng ở một số câu lệnh nhất định, không thực sự thoải mái và linh động như  Siri  trên iOS hay  Google Now  (Android). Nắm bắt được vấn đề này, mới đây anh  Vũ Thế Huynh , hiện đang học tại trường Đại Học RMIT Sài Gòn, đã cho ra mắt ứng dụng  Voice Kit  – một app nhận diện giọng nói với nhiều tính năng rất tiện ích dành cho những ai sử dụng các thiết bị  Windows Phone 8 . Về cơ bản, Voice Kit sẽ hỗ trợ các chức năng chính sau:
 • Trả lời các câu hỏi về thời tiết, thời gian hiện tại;
 • Định nghĩa một số từ hoặc nhóm từ;
 • Xác định vị trí hiện tại của bạn, hoặc tra cứu về một địa điểm nào đó;
 • Mở ứng dụng theo mệnh lệnh: mở email, tin nhắn, album ảnh, camera hay danh bạ;
 • Tìm kiếm thông tin trên Google , YouTube , Wikipedia,…(tuỳ người dùng chọn lựa);
 • Bên cạnh đó, Voice Kit cũng có bộ công cụ  Voice Translator , đúng như tên gọi của nó, chức năng này cho phép bạn dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác bằng giọng nói. Ngoài ra, Voice Translator cũng giúp bạn lưu kết quả dịch, không phải mất công dịch lại từ đầu. Hiện Voice Translator mới chỉ hỗ trợ 14 ngôn ngữ, và anh Huynh hứa hẹn sẽ có thêm nhiều ngôn ngữ khác bổ sung cho Voice Translator trong tương lai gần. Trên đó là những tính năng cơ bản của Voice Kit, hiện ứng dụng đã cho phép người dùng Windows Phone 8 tải miễn phí trên cửa hàng  Windows Phone Store . Được biết, Voice Kit đang nằm trong danh sách các ứng dụng có tiềm năng nhất tại cuộc thi  Lumia  AppCampus Challenge do Microsoft tổ chức.
 • Bạn có thể tải bằng mã Microsoft Tag bằng cách nhấn nút Bing Search
  [IMG]

  bên dưới màn hình điện thoại, chọn Bing Vision

  [IMG]

  và hướng camera lên mã Microsoft Tag.

 • Nếu truy cập bài viết này bằng điện thoại Lumia hoặc WP, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng ngay bên cạnh Microsoft Tag.
chart
Theo Tinh tế