Giờ đây, người dùng Facebook có thể chia sẻ bài hát hoặc chương trình tivi yêu thích với bạn bè bằng cách cho smartphone của mình “nghe” chúng.

Để Facebook nhận diện được bài hát hoặc chương trình tivi, người dùng chỉ cần để smartphone của mình “nghe” chúng bằng cách hướng phần microphone về phía nguồn phát nhạc. Nếu bài hát, bộ phim hoặc show truyền hình được tìm thấy, thông tin chia sẻ sẽ được thêm vào status ngay lập tức. Và tính năng này được Facebook để ở chế độ ON/Off, nghĩa là có thể tắt hay sử dụng tùy ý.

Aryeh Selekman, Giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết: “Nếu bạn muốn chia sẻ với bạn bè rằng bạn đang nghe một bài hát hay của Beyoncé hoặc đang xem một tập phim Game of Thrones, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng mà không cần gõ phím. Khi bạn chia sẻ qua Facebook, bạn bè của bạn sẽ xem được một đoạn giới thiệu khoảng 30 giây”.

Với tính năng mới, Facebook sẽ cùng bạn nghe nhạc và xem tivi -1

Hiện cơ sở dữ liệu của Facebook có thể nhận diện 160 kênh truyền hình và hàng triệu bài hát, bản nhạc khác nhau. Tính năng này khá giống với ứng dụng nhận diện bài hát nổi tiếng Shazam, và được nhóm phát triển của Facebook nghiên cứu từ cách đây một năm.

Facebook cho biết, hãng sẽ tiến hành ra mắt ứng dụng này ở thị trường Mỹ đầu tiên. Sau nó, nó sẽ được công bố và mở rộng ở các địa điểm khác, nhưng chưa có thông báo cụ thể về vấn đề này. Với những ứng dụng mới, mang tính chia sẻ và giúp người dùng biểu lộ trạng thái khá tốt gần đây, Facebook đang ngày càng mở rộng và tăng tính bền vững cho hoạt động của mình.

Dương Linh
Theo FB