Ứng dụng trả tiền cũng xứng dành cho iPad

Khi bạn đang sở hữu một chiếc iPad, bạn luôn muốn trải nghiệm những ứng dụng, tiện ích xuất sắc nhất trên thiết bị cầm tay đa năng này.

QuickOffice Pro HD , iPad, Dropbox, Google Docs, SugarSync

Dưới đây là những đề xuất của trang tin Pcmag về các ứng dụng trả phí cần thiết cho chiếc tablet này.

iPhoto (Giá 4,99 USD)

Ứng dụng do chính Apple phát hành đã được giới thiệu cùng ngày ra mắt chiếc New iPad hiện đã có hơn 1 triệu lượt mua và tải về. iPhoto là một ứng dụng chỉnh sửa và quản lý hình ảnh trên các thiết bị chạy iOS của Apple, chương trình sẽ làm việc với những bức ảnh được người dùng đồng bộ qua iTunes, qua iCloud hoặc qua bộ thiết bị camera mở rộng và tất nhiên cả những bức ảnh được chụp từ máy ảnh của iPad.

Người dùng có thể lọc và sắp xếp bộ sưu tập ảnh của mình theo Album, Photos hoặc Events, thêm vào đó họ cũng có thể tạo “lưu bút” (Journals). Các công cụ chỉnh sửa bao gồm crop, căn chỉnh, chỉnh sửa màu sắc, sáng tối và độ rực rỡ của ảnh.

Sau khi chỉnh sửa, iPhoto cung cấp nhiều lựa chọn để người dùng có thể chia sẻ ảnh trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook, Flickr và Twitter. iPhoto có thể nhận diện các bức ảnh đang được các thiết bị iOS khác xử lý bằng iPhoto (ví dụ như iPhone), do vậy người dùng có thể tiếp tục công việc dang dở của mình bằng cách gửi chúng thông qua Wi-Fi hay Bluetooth.

AudioNote (Giá 4,99 USD)

Như cái tên của nó, AudioNote là ứng dụng kết hợp giữa việc ghi âm và viết note cực kỳ hữu ích cho người dùng. Ưu điểm chính của AudioNote là nó không chỉ đơn giản là một ứng dụng âm thanh. Bạn có thể giữ văn bản ghi chú, vẽ hình ảnh và nhiều hơn nữa và đồng bộ chúng với lưu ý âm thanh.

QuickOffice Pro HD , iPad, Dropbox, Google Docs, SugarSync

Người dùng vừa có thể ghi âm và thiết lập các ghi chú. Ứng dụng này có tiềm năng tiết kiệm rất nhiều thời gian vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nghe những đoạn ghi âm hàng giờ chỉ để tìm một điểm chính trong đó. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ cho bút Stylus để kết hợp giữa việc ghi chú và phác thảo bằng tay.

Instapaper Pro (Giá 2,99 USD)

Instapaper là ứng dụng đơn giản, nhưng rất đễ “gây nghiện”. Khi duyệt web, bạn sẽ thấy có những bài viết rất dài nên không đủ thời gian để đọc hết, bạn muốn nhấp vào liên kết để đánh dấu trên trình duyệt. Khi cài Instapaper Pro, chiếc iPad của bạn sẽ có thể tự động lưu các bài viết đánh dấu tại Instapaper.com.

QuickOffice Pro HD , iPad, Dropbox, Google Docs, SugarSync

Sau đó, khi có thời gian để đọc, bạn có thể tìm lại các bài viết “xếp hàng” trước đây đã lưu lại. Ứng dụng Instapaper Pro dành cho iPad không chỉ tải về các bài viết để hỗ trợ đọc ngoại tuyến mà còn chuyển đổi định dạng để hiển thị tốt hơn trên màn hình, bằng cách bỏđi những phần thừa, thay đổi font chữ và đự động điều chỉnh đồ hoạ.

QuickOffice Pro HD (Giá 19,99 USD)

Quickoffice có lẽ là một trong những phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa các file Word, Excel và PowerPoint trên iPad. Bộ ứng dụng văn phòng này có giá là 19,99$. Quickoffice Pro cho phép bạn đồng bộ các file với một số dịch vụ bao gồm Dropbox, Google Docs, SugarSync và Evernote.

QuickOffice Pro HD , iPad, Dropbox, Google Docs, SugarSync

Ngoài ra, Quickoffice còn tương thích với các tài liệu Word, Excel và PowerPoint (thậm chí nó còn tương thích các tài liệu của bộ Office 97). Các tính năng nổi bật khác của ứng dụng này bao gồm khả năng lưu file dưới dạng file PDF và ịn các tài liệu trực tiếp từ chiếc iPad của bạn bằng cách sử dụng AirPrint.

Splashtop 2 (Giá 4,99 USD)

Splashtop 2 là một công cụ vô giá cho những ai yêu thích tính năng gọn nhẹ chỉ bằng cách mang theo một máy tính bảng nhưng vẫn có thể truy cập đầy đủ các ứng dụng hay tính năng trên desktop.

QuickOffice Pro HD , iPad, Dropbox, Google Docs, SugarSync

Splashtop 2 cho phép người sử dụng điều khiển bất kỳ desktop/laptop nào đã cài đặt phần mềm Splashtop Streamer. Sau khi được kết nối, bạn có thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào mà bạn muốn như thể bạn đang ngồi trước màn hình máy tính hay Mac.

Ngoài ra, Splashtop cũng cho phép bạn dễ dàng thực hiện các thiết lập cũng như thao tác trên máy tính cá nhân. Bạn có thể làm việc thông qua mạng LAN hay mạng Wi-Fi.

Sketchbook Pro (Giá 2,99 USD)

Sketchbook Pro là một ứng dụng vẽ cực kỳ mạnh mẽ trên iPad nhờ khả năng tận dụng tối đa ưu điểm màn hình rộng trên iPad. Ứng dụng này hỗ trợ lên đến 6 lớp hình ảnh, cùng với các chế độ điều khiển độ mờ đục và các chế độ pha trộn, cung cấp khả năng hoàn tác (Undo), làm lại (Redo) những thao tác sai lầm và các công cụ để vẽ những hình dạng đường thẳng, hình vuông hoặc hình tròn.

QuickOffice Pro HD , iPad, Dropbox, Google Docs, SugarSync

Một đặc điểm nữa giống như trên Photoshop là Sketchbook Pro các công cụ chổi vẽ (Brush) mạnh nhất trong App Store, với 60 kiểu cọ khác nhau, từ bút chì, tròn mềm mại, vuông, airbrush (bút nghệ thuật) cho phép thiết lập bán kính tối thiểu/ tối đa và độ mờ đục để brush sẽ giảm dần hoặc làm mờ dần ở cuối của một lần vẽ.