Twitter trở thành công cụ cảnh báo nguy cơ tấn công cá mập tại Australia

Twitter trở thành công cụ cảnh báo nguy cơ tấn công cá mập tại Australia

Theo số liệu thống kế hàng năm, Australia là quốc gia co số vụ tấn công của cá mập dẫn đầu. Với phương pháp mới này, từ khoảng cách 800m so với bờ biển, các thiết bị sẽ gửi tin cảnh báo lên trang Twitter của Hiệp hội Surf Life Saving Western Australia. Từ đó, lan truyền các tín hiệu nguy hiểm do cá mập tấn công.

Twitter trở thành công cụ cảnh báo nguy cơ tấn công cá mập tại Australia-1
Mới đây, các nhà khoa học Australia đã gắn thành công thẻ chứa thiết bị truyền tín hiệu lên 338 con cá mập tại nước này. Đây được cho là hành động quyết liệt của đội ngũ các nhà nghiên cứu về cá mập tại Australia nhằm giảm thiểu tối đa các vụ tấn công của cá mập.

Các thiết bị này hiện được gắn cho 3 loài cá mập đặc biệt nguy hiểm là cá mập trắng lớn, cá mập voi và cá mập hổ cát. Từ khoảng cách 800m so với bờ biển, các thiết bị sẽ gửi tin cảnh báo lên trang Twitter của Hiệp hội Surf Life Saving Western Australia. Từ đó, lan truyền các tín hiệu nguy hiểm do cá mập tấn công. Phương pháp cảnh bao này mang tới khả năng phòng bị cao hơn, nhờ đó tăng tính an toàn và hiệu quả.

Hiện các nhà khoa học đang cố gắng tăng số lượng cá mập được gắn thẻ lên cao hơn nữa để mở rộng phạm vi hoạt động của chương trình lần này.

Dương Linh
Theo NPR