Hiện nay có không ít phần mềm hỗ trợ học Tiếng Anh, nhưng Lạc Việt MTD vẫn được sự tín nhiệm của người dùng bởi tính trực quan và dễ sử dụng.

1. Thông tin về Lạc việt mtd for Students :

Là một trong những phần mềm từ điển được nhiều người tin dùng , Lạc Việt đã cho ra mắt phiên bản từ điển mới tích hợp nhiều chức năng hơn với  4 loại ngôn ngữ : tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Việt.

Các tính năng nổi bật trong phiên bản này bao gồm :

– Tra từ thông minh: Xem nhanh từ muốn tra cứu

– Tra từ bằng Autolook (Ctrl+Right Click) ngay trên tài liệu đang thao tác.

– Kéo thả nhanh từ cần tra vào cửa sổ QuickView – luôn nổi lên trên các ứng dụng đang thao tác. Tra chéo từ tiếp theo trong khung giải nghĩa bằng 1 click chuột.

– Học từ vựng:

Khi tra từ, nếu thấy từ đó cần xem lại, thì click nút “Đánh dấu” để lưu giữ vào danh sách riêng. Khi cần học lại những từ đã lưu thì vào chức năng “Học từ” để học. Nếu cần xem lại danh sách các từ đã lưu thì vào “Đánh dấu”

– Phát âm mục từ: Nghe phát âm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp và tiếng Việt của từng mục từ.

– Đọc văn bản bất kỳ: Nghe đọc một đoạn văn bản bất kỳ được gõ vào.

2. Sử dụng Lạc việt mtd for Students :

Giao diện chính của Lạc Việt dễ nhìn, dễ sử dụng được chia làm 2 giao diện lớn :

a. Từ điển :

Trong giao diện từ điển bạn có thể tra từ từng từ lẻ trong mục tìm kiếm, hoặc có thể tra nghĩa của nhiều từ một lúc trong một đoạn văn bản ở mục tìm nghĩa với các ngôn ngữ Anh, Trung, Pháp. Không chỉ giúp bạn dịch nghĩa, lạc việt mtd còn đặt từ cần tra vào nhiều ngữ cảnh khác nhau ( mục Cặp câu song ngữ) giúp bạn có thể hiểu sâu và dễ nhớ từ (cụm từ) hơn.

b. Công cụ : Trong giao diện công cụ gồm 4 muc nhỏ : Quản lý, nghe, học từ, tùy chọn.

– Quản lý : quản lý từ diển, có thể thêm, bớt các từ điển khác nhau.

– Nghe : Đọc đoạn văn bản được chỉ định với nhiều ngôn ngữ. Có thể tùy chỉnh âm điệu cao hay thấp, nhanh hay chậm ở mục tùy chọn.

– Học từ : Trong khoảng thời gian nhất định sẽ hiển thị ở góc phải của màn hình những từ vựng cơ bản giúp bạn có thể học dễ hơn.

– Tùy chọn : thay đổi các thông số cơ bản như ngôn ngữ hiển thị, màu nền, hình nền, nơi lưu dữ liệu, phát âm.