Tổng công ty vận tải Hà Nội ra mắt website tìm đường xe bus nội thành

Published by Dương Linh on

Tổng công ty vận tải Hà Nội ra mắt website tìm đường xe bus nội thành

Ngày 20/12 vừa qua, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã giới thiệu website cho phép người dân tìm bản đồ các tuyến đi xe buýt tại Hà Nội thông qua website www.timbus.vn.

Tổng công ty vận tải Hà Nội ra mắt website tìm đường xe bus nội thành-1

Tuy mới được phát triển nhưng website được tích hợp đầy đủ các tiện ích cần thiết như tìm tuyến xe, tra cứu thông tin tuyến, điểm dừng, khoảng cách trạm, giá vé và dịch vụ liên quan. Bên cạnh lợi thế có trong tay đầy đủ danh sách các tuyến, website còn tích hợp dịch vụ tìm kiếm cây ATM, tìm kiếm địa điểm vui chơi, giải trí.

Trước timbus.vn, đã có nhiều ứng dụng, website hỗ trợ tìm kiếm các tuyến, địa điểm dừng đỗ của xe buýt. Tuy nhiên do cơ sở vật chất cũng như nguồn vốn không cho phép khiến các dự án trên đều gặp một số lỗi cơ bản như dịch vụ tìm kiếm không ổn định, không nắm chắc được thời gian dừng – đỗ của các tuyến.

Năm 2010, Transerco đã tích hợp công nghệ đèn điện tử với hệ thống GPS trên xe buýet giúp khách hàng có thể chủ động tính thời gian các tuyến đến và đi. Ngoài website và các công nghệ trên, công ty cũng triển khai hệ thống bảng điện tử tại các điểm chờ và camera quan sát trên xe có kết nối với hệ thống giám sát hành trình.

Với sự phát triển của smartphone như hiện nay, công ty cho biết website trên chỉ là bước đầu của dự án. Bước tiếp theo, công ty sẽ phát triển phần mềm tìm kiếm tuyến xe buýt, dự kiến hoàn thành đầu năm 2014.

Dương Linh
Theo GenK

Categories: Phần mềm