Thiết bị iOS – Bảo mật, chống trộm

Thiết bị iOS – Bảo mật, chống trộm

Xin giới thiệu cùng bạn một ứng dụng có thể tăng cường chức năng bảo mật và bổ sung thêm khả năng chống trộm trên các thiết bị IOS.

Dung lượng: 0,6 MB.

Yêu cầu về thiết bị: iPhone/iPod Touch/iPad phiên bản phần mềm từ 4.0 – 5.x.

Ứng dụng iCaughtU Pro là một chương trình được cải tiến từ iCaught. Ứng dụng này cho phép chụp hình lại bằng camera trước (nếu có) của thiết bị iOS khi passcode để đăng nhập vào máy bị gõ sai. Ứng dụng sẽ gửi tin nhắn SMS hoặc e-mail (đã được cài đặt sẵn từ trước) có hình của người nhập sai passcode, thậm chí ta còn có thể biết được vị trí (Location) thiết bị để có thể tăng thêm cơ hội tìm kiếm.

Các tính năng chính                                                   

•  Chụp ảnh với camera phía trước (nếu có) nếu nhập sai mật khẩu rồi gửi qua e-mail đã cài đặt.

•  Lưu hình ảnh vào Thư viện ảnh (Camera Roll).

•  Thiết lập số lần thử tối đa trước khi chụp ảnh.

•  Cho phép gửi vị trí của thiết bị và thời gian người khác cố gắng mở hoặc tắt thiết bị đến e-mail đã cài đặt.

•  Gửi tin nhắn SMS (chỉ dành cho iPhone) khi mật khẩu nhập sai.

•  Tương thích với ứng dụng AndroidLock XT (đã giới thiệu ở các số báo trước).

Cách cài đặt                                                                 

Trên thiết bị iOS, vào Cydia, chuyển sang phần Manage > Chọn mục Sources > Edit và gõ địa chỉ http://cydia.vn vào để cài đặt nguồn ứng dụng mới vào thiết bị > Chọn Add Source > Chọn Done để hoàn tất.

Tiếp theo, quay trở lại mục Search > Gõ vào ô Package Names & Descriptions tên ứng dụng iCaughtU Pro > Chọn Search ở bàn phím ảo để tìm kiếm ứng dụng > Chọn ứng dụng iCaughtU Pro (từ nguồn ứng dụng vừa cài đặt ở trên). Chọn Install > Confirm để tiến hành cài đặt ứng dụng vào thiết bị iOS > Chọn Restart SpringBoard. Sau khi cài đặt thành công ứng dụng, vào Settings > chọn iCaughtU Pro > License > Chọn nút Press to Validate để hoàn tất cài đặt.

Cách sử dụng                                                              

Để có thể sử dụng iCaughtU Pro, người dùng bắt buộc phải sử dụng tính năng Passcode Lock có sẵn trên thiết bị: Vào Settings > General > Passcode Lock > Chọn Turn Passcode On để kích hoạt tính năng này > Tiến hành thiết lập mã passcode  và xác nhận lại mã passcode  để hoàn tất việc kích hoạt tính năng mã khóa trên thiết bị.

Để tùy chỉnh cho ứng dụng iCaughtU Pro, trên thiết bị vào Settings > iCaughtU Pro > Gõ mã passcode vừa thiết lập ở tính năng Passcode Lock > Chọn Open để có thể vào ứng dụng. Tại đây, ứng dụng iCaughtU Pro sẽ cho phép người dùng tinh chỉnh những phần sau:

Phần “Cài đặt tổng quan” (General Preferences) bao gồm các mục sau:

Mục Email: Cho phép người dùng thiết lập sẵn một địa chỉ e-mail mong muốn để khi có người nào khác cố gắng muốn tắt hay mở khóa thiết bị thì iCaughtU Pro sẽ dùng camera mặt trước của thiết bị chụp lại và gửi hình cùng thời gian và vị trí thiết bị đến địa chỉ mail đã cài đặt sẵn.

Mục Save to Library: Cho phép hình ảnh chụp lại vào Camera Roll.

Mục Force 3G: Luôn luôn bật 3G, tránh trường hợp thiết bị đang hoạt động ở khu vực không có sóng Wi-Fi để có thể gửi thông tin về e-mail đã cài đặt sẵn.

Phần “Cài đặt thông số SMS” (SMS Settings), phần này chỉ dành cho iPhone, bao gồm các mục sau:

Mục SMS Number: Cho phép người dùng thiết lập sẵn một số thuê bao mong muốn mà khi có người nào khác cố gắng muốn tắt hay mở khóa thiết bị thì iCaughtU Pro sẽ dùng camera chụp lại và gửi tin nhắn có hình cùng thời gian và vị trí thiết bị đến số thuê bao đã cài đặt sẵn.

Mục SMS when SIM Changed: Cho phép thiết bị gửi tin nhắn đến thuê bao đã cài đặt sẵn khi người nào đó cố gắng thay đổi SIM đang hoạt động trên thiết bị.

Mục SIM list: Cho phép cài đặt thông tin những SIM cho phép sử dụng trên thiết bị iOS.

Phần “Khi sai mật mã” (On Wrong Password) bao gồm các mục sau:

Mục Fail Attempts: Thiết lập số lần thử tối đa trước khi chụp lại hình bằng camera trước của thiết bị.

Mục Send Location/Time/SMS: Cho phép gửi vị trí, thời gian và tin nhắn đến e-mail hay thuê bao đã cài đặt sẵn.

Phần “Cảnh báo” (Alert): Đưa ra cảnh báo khi có người cố gắng tắt hoặc mở thiết bị và cho phép thiết lập bảng cảnh cáo bằng cách nhập liệu vào dòng Alert Text.

Phần “Trường hợp tắt nguồn khi thiết bị đang khóa” (Power Down When Locked) bao gồm các mục sau:

Mục Disable: Vô hiệu hóa ứng dụng iCaughtU Pro.

Mục Send SMS/Mail/Picture/Location: Cho phép gửi tin nhắn, e-mail, hình ảnh,vị trí đến e-mail hay thuê bao đã cài đặt sẵn.

Phần “Các cài đặt khác” (Other Services) bao gồm các mục sau:

Mục SMS Commands: Cho phép soạn nội dung tin nhắn và gửi đến thuê bao đã cài đặt sẵn. Cùng với việc gửi tin nhắn là một tác vụ mà ứng dụng iCaughtU Pro sẽ cho phép người dùng lựa chọn để bảo vệ thiết bị.

ƒMục Fake Mode: Thiết lập chế độ giả tạo để đánh lừa người khác khi họ cố gắng tắt hoặc mở khóa thiết bị. Để kích hoạt chế độ này, chọn ON ở phần Enable Fake Mode. Ở chế độ Fake Mode, ứng dụng iCaughtU Pro sẽ giả tạo việc có thể mở khóa vào trong màn hình chính của thiết bị iOS (Home Screen). Tuy nhiên, các ứng dụng/games và các tùy chỉnh khác trong thiết bị đều sẽ bị khóa. Có thể tùy chỉnh các ứng dụng muốn khóa tại phần Locked Apps.

Chúc các bạn thành công với ứng dụng iCaughtU Pro!