Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích

Việc thay đổi ảnh bìa ( cover ) Facebook sẽ trở nên thú vị và “cá tính” hơn với những hình ảnh do chính bạn tạo nên.

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-1

Một cover Facebook siêu hài hước- Ảnh nguồn Internet

Facebook gần đây đã dần trở thành ‘bộ mặt’ của nhiều người khiến chúng ta không thể lơ là cho việc chăm chút tài khoản cá nhân của mình. Bạn bè, nhà tuyển dụng, khách hàng,… tất cả sẽ đều học được gì đó về con người bạn chỉ với tài khoản Facebook, vì vậy nếu như bạn có trong tay một trang cá nhân thật ấn tượng và sáng tạo, cơ hội để mở rộng mối quan hệ cũng như để lại ấn tượng với nhiều người là rất cao.

Để có một trang cá nhân thật độc đáo, một trong những yếu tố quyết định chính là ảnh bìa. Chắc hẳn bạn đã gặp không ít những ‘công trình’ cá nhân hết sức sáng tạo ngay trên ảnh bìa, đòi hỏi không ít thời gian mày mò và tìm hiểu. Tuy nhiên để sở hữu một tấm ảnh bìa như vậy không phải là quá khó, nếu như bạn thực sự có hứng thú học hỏi. Hãy thử sức mình với một vài hướng dẫn nhỏ sau đây:

1. Sử dụng phần mềm Facebook Cover Artist

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-1

Facebook Cover Artist là một công cụ đơn giản, giúp tạo ảnh bìa facebook đẹp và độc trên máy tính, bằng cách ghép ảnh, cắt, chèn chữ… để tạo nên bức ảnh đẹp nhất theo ý thích của người dùng. Hơn nữa, công cụ này sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, nên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thao tác, chỉnh sửa.

Để thực hiện, bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng, và kết hợp với ảnh avartar và ảnh bìa trên một khuân mẫu có sẵn để tạo sự kết nối liền mạch. Tiếp theo, nhấn vào mục Thay ảnh bìa để tải bức ảnh lên trang web. Sau khi load lên thành công, bạn có thể rê ảnh bìa qua lại để trùng khớp với avatar và khung hình hiển thị bạn muốn.

Nếu muốn chỉnh sửa ảnh avatar, nhấn vào mục Lớp để thực hiện. Trong trường hợp chưa ưng ý kích cỡ của tấm ảnh, bạn có thể nhấn vào phần Avatar hoặc Cover để tùy chỉnh các tính năng như: canh lề, phóng to, thu nhỏ, tự động khít chiều rộng… Sau khi mọi thứ đã được ứng ý, nhấp vào nút Lưu cover và avatar để hoàn tất.

2. Tạo ảnh bìa Facebook online

Để thực hiện, đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web timelinecoverbanner.com. Sau đó nhấp chuột vào phần First, Let’s choose the Banner Background để bắt đầu.

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-2

Một giao diện mới sẽ hiện ra, với rất nhiều chủ đề khác nhau (nằm ở phần ngoài cùng bên trái trang web) cho bạn lựa chọn như chủ để Sport, Love, Hearth, Sky… Nếu không muốn bạn cũng có thể click chuột vào ô tìm kiếm và gõ một nội dung bạn muốn tìm và nhấn Search Background để tìm.

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-3

Sau khi đã chọn được mẫu ảnh bìa theo ý thích, nhấn chọn phần Personal cover maker (dành cho người dùng cá nhân) hoặc Fan page cover maker (dành cho fan page) để tiếp tục. Nếu chỉ đơn thuần là người dùng cá nhân, bạn chọn Personal Cover Maker.

Sau đó, một giao diện chỉnh sửa sẽ xuất hiện, cho phép bạn có thể sáng tạo mọi thứ theo mong muốn của mình, như tạo chữ, tô màu, upload ảnh Profile, chọn ảnh bìa khác từ máy tính…

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-4

Khi việc chỉnh sửa ảnh bìa Facebook đã hoàn tất đùng theo sở thích của mình, nhấn vàoSave Timeline Cover để lưu ảnh bìa  và Save Profile Photo để lưu avatar vào một thư mục ảnh trên f. Cuối cùng, bạn chỉ cần vào trangFacebookcủa mình và thay đổi ảnh bìa vừa lưu vào là được.

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-5

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo những mẫu ảnh bìa Facebook đẹp cho mình bằng cách truy cập vào websitetại đây. Cũng tương tự như trang web trên, bạn cũng có thể chỉnh sửa, thêm ảnh, tạo văn bản… lần lượt trong các phần Background , Upload Photo và Add Text.

3. Sử dụng phần mềm Photoshop 

Tạo ảnh bìa Facebook theo ý muốn với loạt ứng dụng tiện ích-6

Nếu biết sử dụng Photoshop, thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn. Vì với công cụ này, bạn có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, với các bộ công cụ hỗ trợ và hiệu ứng trên phần mềm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn sẽ cần điều chỉnh kích thước của ảnh về kích cỡ 850 x 315 pixel, vì đây là kích thước chuẩn dành cho ảnh bìa Facebook.

Hi vọng những công cụ trên sẽ thật có ích đối với các bạn! Chúc các bạn thành công!

W.R
Theo Mobay