Sử dụng iPhone sao cho hiệu quả

iPhone hấp dẫn bởi chúng có một kho ứng dụng với hàng triệu phần mềm khác nhau hỗ trợ rất nhiều tính năng độc đáo. Và nếu đang sử dụng iPhone, các ứng dụng sau sẽ rất hữu dụng mà bạn nên quan tâm.

Calculator+                                  

Calculator+ sẽ giúp biến điện thoại của bạn thành một siêu máy tính. Thay vì lúc nào cũng phải kè kè mang theo chiếc máy tính (tay), bạn có thể cài đặt Calculator+ vào trong iPhone để khi cần sử dụng thì chỉ việc mở nó lên và thao tác trực tiếp trên điện thoại. Calculator+ có thể tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/2g3axom.

Sau khi cài đặt, bạn mở chương trình lên, nhấn các phím tương ứng trên bàn phím của máy tính trên màn hình điện thoại để nhập các biểu thức cần tính rồi nhấn nút Ans để hiển thị kết quả. Nhấn Clear để xóa các biểu thức đã nhập và nhập các biểu thức khác.

Calculator+ mạnh hơn các máy tính tay khác nhờ bộ nhớ lớn, giúp bạn ghi nhớ được nhiều kết quả tính toán cùng lúc để có thể sử dụng lại một cách nhanh chóng. Muốn chuyển qua các chế độ tính toán khác nhau, bạn nhấn nút Switch. Để sửa biểu thức sau khi hiển thị kết quả, hãy nhấn biểu tượng . Khi cần lưu một kết quả nào đó, nhấn biểu tượng .

Glow Coloring                            

Nếu bạn muốn tự tạo các bức ảnh theo phong cách Hàn Quốc từ hình ảnh có sẵn trong iPhone, Glow Coloring sẽ giúp bạn thực hiện việc này với đầy đủ các tính năng cơ bản của các ứng dụng biên tập ảnh trên máy tính. Bạn tải Glow Coloring từ địa chỉ http://tinyurl.com/2dc3qfs.

Để sửa các tấm hình sau khi chụp xong, bạn khởi động Glow Coloring, trong cửa sổ hiện ra, nhấn chọn nút Import a Picture rồi tìm đến tấm hình muốn chỉnh sửa. Trong trường hợp muốn lấy hình trực tiếp trong camera với đối tượng ở trước mặt thì bạn nhấn Take a Picture, khi ấy công cụ Glow Coloring sẽ liên kết và khởi động camera. Bạn chỉnh ống kính sao cho canh chính xác đối tượng rồi chụp lại, ảnh sẽ được tự động load vào màn hình làm việc của chương trình.

Để có thể chỉnh sửa các tấm hình một cách hoàn hảo nhất, trước tiên, bạn cần phân tích các điểm ranh giới màu sắc có trong bức ảnh để việc chèn hiệu ứng được đẹp hơn (một trong những kết quả độc đáo của việc phân tích màu này là bạn có thể đổi màu cho hình nền bằng cách, sau khi quét xong, nhấn nút Clear Background rồi đưa màu khác vào thay thế cho màu nền cũ).

Để phân tích ảnh, nhấn chọn nút Scan Coloring Page rồi chờ một lát để công cụ phân tích màu. Sau khi có kết quả, bạn chọn chế độ màu và hiệu ứng muốn dùng, nhấn OK để tiếp tục. Trong trường hợp về sau, khi cần chuyển đổi qua chế độ khác, bạn nhấn nút Select Coloring Page rồi chọn cái muốn dùng. Để đặt các hình thù, hiệu ứng lạ lên ảnh của mình, bạn chỉ việc nhấn chọn lên các thẻ tương ứng trong màu hình rồi chọn những hiệu ứng mình thích. Nhấn Back để quay lại thao tác trước đó. Khi cần viết thông điệp lên ảnh, nhấn nút Type Message rồi viết những gì mình thích vào khung hiện ra.

Flashlight                                     

Với pin tốt, iPhone ngoài tính năng làm một chiếc điện thoại, nó còn có khả năng biến thành một chiếc đèn neon để chiếu sáng những lúc cúp điện nhờ vào công cụ Flashlight. Hơn thế nữa, với ứng dụng này, bạn còn có thể biến điện thoại của mình thành đèn led cho sân khấu với khả năng phát ra nhiều chế độ ánh sáng lung linh khác nhau. Flashlight có thể tải tại http://tinyurl.com/24vdqz5.

Sau khi cài đặt, bạn mở nó lên, trong màn hình làm việc chính, nhấn chọn lên các dạng đèn neon muốn sử dụng. Nhấn chọn các biểu tượng để tăng giảm độ sáng cho đèn. Với công cụ này, có lẽ những đêm đi chơi cùng người yêu hay ngồi tâm sự ngắm sao, chiếc iPhone sẽ giúp bạn có những giây phút lãng mạn hơn chăng?!

Bluetooth Photo Share             

Công cụ này là một trong những ứng dụng nằm trong top 100 phần mềm được ưa thích nhất trên iPhone. Công cụ sẽ giúp bạn “bắn” hình ảnh qua lại giữa hai điện thoại với tốc độ cao nhờ vào kết nối Bluetooth giữa chúng. Bluetooth Photo Share được phân phối miễn phí tại địa chỉ http://tinyurl.com/248getq.

Việc sử dụng chương trình rất đơn giản, sau khi cài đặt, bạn vào Home > Menu rồi chọn mở ứng dụng lên. Bật kết nối Bluetooth trên hai điện thoại rồi nhấn nút Connect để kết nối chúng. Sau khi cả hai máy iPhone đã được liên kết, bạn nhấn nút Send, theo cây thư mục để tìm đến các bức ảnh trong điện thoại muốn chuyển đi, nhấn Send lần nữa để gửi. Quá trình chuyển sẽ được hiển thị trên màn hình. Ngoài việc gửi hình, công cụ còn giúp bạn chuyển danh bạ và nhiều định dạng dữ liệu khác.

Chuyển danh bạ iPhone lên Google                                      

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone và bạn có một sổ danh bạ điện thoại với rất nhiều liên lạc quan trọng. Bạn lo lắng nếu điện thoại mất, bị hư thì sẽ mất luôn danh bạ ấy. Trong những trường hợp đó, bạn thường sử dụng thiết bị thẻ nhớ, hoặc các dịch vụ lưu trữ dữ liệu của MobiFone, VinaPhone,… để lưu trữ lại sổ danh bạ kèm theo một mức phí nhất định. Tại sao bạn lại không sử dụng Google để lưu trữ dữ liệu một cách hoàn toàn miễn phí?

Để chuyển sổ danh bạ lên Google, đầu tiên, bạn hãy kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp USB, sau đó mở công cụ iTunes lên để nó nhận diện và tạo kết nối giữa điện thoại với máy tính. Sau khi việc kết nối thành công, bạn nhấn chuột kép lên tên điện thoại của bạn. Lúc đó, một cửa sổ mới mở ra, bạn chọn thẻ Info để hiển thị nội dung sổ danh bạ trong điện thoại. Tiếp đó, bạn đánh chọn mục Sync contacts with rồi nhấn chọn lên biểu tượng và chọn Google Contacts để tiến hành chuyển sổ danh bạ của điện thoại lên Google. Sau đó, bạn nhấn chuột lên nút Configure.

Ngay lập tức một pop-up mở ra, dòng Google  ID bạn điền tên tài khoản Gmail, mục Password bạn điền mật mã bảo vệ tài khoản. Sau cùng, bạn nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Khi đưa dữ liệu danh bạ lên Google, ngoài số điện thoại kèm với tên của người có số điện thoại đó, các thông tin phụ thêm như nghề nghiệp, tên công ty, các số điện thoại khác, nick chat cũng được lưu lại…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp đó, bạn đánh chọn mục All Contacts để cho phép chuyển toàn bộ sổ danh bạ trong điện thoại iPhone lên Google. Bấm nút Apply để xác nhận chọn lựa. Lúc này, iTunes sẽ tiến hành chuyển toàn bộ sổ danh bạ của điện thoại lên trên sổ danh bạ Google của bạn. Quá trình này mất vài phút tùy theo số lượng địa chỉ liên lạc trong điện thoại của bạn. Bây giờ, bạn đã an tâm là mình đã có một nơi lưu trữ an toàn sổ danh bạ điện thoại của bạn rồi đó.