Hai ứng dụng Astro và Bluetooth Transer App sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, khỏi cần truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến.

Về cơ bản, người dùng các thiết bị Android có thể tải và cài đặt các ứng dụng từ kho ứng dụng trực tuyến Google Play. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích lấy ngay những ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên một thiết bị Android của bạn bè, vừa nhanh vừa tiện. Để làm được điều này, bạn cần phải cài đặt trước 2 ứng dụng Astro và Bluetooth Transer App lên thiết bị Android cần chia sẻ, sau đó làm theo những bước hướng dẫn sau đây.

1. Đóng gói ứng dụng thành file APK với “Astro”

Astro là một ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất dành cho các thiết bị Android. Chúng ta sẽ lợi dụng tính năng đóng gói các ứng dụng đã được cài đặt trên thẻ nhớ của thiết bị Android  thành các file APK để chia sẻ cho một thiết bị Android khác qua kết nối Bluetooth. Nhờ đó, người nhận những file APK này có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng của bạn bè trên máy mình.

Trước tiên, khởi động ứng dụng Astro trên thiết bị Android của bạn. Từ giao diện chính, bạn chọn mục Application Backup nếu đang sử dụng phiên bản cài đặt 3.1.427std. Nếu sử dụng phiên bản cũ hơn, bạn sẽ phải nhấn phím Settings để mở hộp thoại Tools trước thì mới có thể chọn mục Applications Backup như hình bên dưới.

Sau khi chọn mục Application Backup, bạn hãy chờ giây lát để Astro liệt kê đầy đủ danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị Android. Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu chọn ứng dụng cần gửi tới thiết bị Android của bạn bè và nhấn nút Backup để bắt đầu quá trình đóng gói file APK. Bạn cũng có thể lựa chọn cùng lúc nhiều ứng dụng cần đóng gói ở bước này.

Đến lúc này bạn đã hoàn tất quá trình đóng gói các ứng dụng trên thiết bị Android của mình bằng Astro rồi đấy. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách mở thư mục Backup > Apps từ giao diện chính của ứng dụng Astro để xem các ứng dụng đã được đóng gói hoàn tất.

2. Truyền ứng dụng đã đóng gói qua Bluetooth với “Bluetooth File Transfer”

Khởi chạy ứng dụng Bluetooth File Transfer. Trong giao diện ứng dụng này, bạn hãy tìm và chọn các ứng dụng cần gửi cho bạn bè theo đường dẫn như bước kiểm tra ở trên. Sau khi chọn xong, bạn nhấn tiếp nút có biểu tượng kết nối Bluetooth, tìm đúng tên thiết bị Android để gửi đi. Người nhận có thể cài đặt ứng dụng ngay khi quá trình truyền dữ liệu hoàn tất.

Phương pháp này thực sự lý tưởng khi bạn cần chia sẻ một ứng dụng đã cài đặt sẵn trên thiết bị Android của mình với một thiết bị Android khác, khỏi cần quan tâm có kết nối mạng hay không.

Sử dụng Bluetooth chuyển ứng dụng giữa các thiết bị Android