SkyDrive vừa được Microsoft bổ sung tính năng mới

SkyDrive vừa được Microsoft bổ sung tính năng Recycle Bin (thùng rác) và sẽ sớm có tính năng tạo khảo sát bằng Excel Web App.


Lưu trữ và bảo quản dữ liệu với dịch vụ SkyDrive

SkyDrive là một dịch vụ lưu trữ của Microsoft, cho phép người dùng tải và đồng bộ các tập tin để lưu trữ trên đám mây. Với dung lượng lưu trữ miễn phí 7GB, người dùng thỏa sức chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình. Người dùng chỉ có thể truy cập các tập tin Sky Drive từ máy tính (Windows, Mac) hoặc từ thiết bị di động, vì vậy bạn có thể dùng dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu.


Ứng dụng hoạt động với nhiều nền tảng khác nhau, phục vụ liên tục nhu cầu người dùng

Hôm nay Microsoft vừa bổ sung thêm tính năng Recycle Bin (thùng rác) cho ứng dụng SkyDrive. Bây giờ, người dùng có thể phục hồi lại những tập tin, thư mục mà mình đã xóa (giống hình thức xóa tạm trên Recycle Bin của Windows). Người dùng có thể truy cập vào thẻ “Recycle Bin” ở góc dưới bên trái menu của giao diện Skydrive, và có thể phục hồi bằng cách chọn file rồi ấn Restore, hoặc xóa vĩnh viễn các file này thì ấn Delete.

Microsoft cho hay, có 2 trường hợp Recycle Bin sẽ tự xóa dữ liệu bên trong nó. Một là dung lượng trong Recycle Bin lớn hơn 10% tổng dung lượng tài khoản SkyDrive mà bạn đang có. Hai là những file tồn tại trong Recycle Bin sau thời hạn 30 ngày. Microsoft cho biết hãng nhận được rất nhiều yêu cầu từ người dùng về việc “lỡ tay” xóa dữ liệu quan trọng nhưng không thể phục hồi lại được. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, hãng đã bổ sung tính năng trên cho SkyDrive.


Tính năng mới giúp người dùng có thể phục hồi file đã xóa

Ngoài ra, Microsoft cũng đang chuẩn bị ra mắt tính năng tạo khảo sát trực tuyến cho SkyDrive. Tính năng này sẽ giúp người sử dụng tạo bảng câu hỏi đơn giản hoặc các biểu mẫu trong Excel Web App, sau đó chia sẻ link để người khác vào làm khảo sát (tính năng tương tự ở Survey của Google Docs). Đây là một trong những bổ sung tương đối quan trọng và cần thiết bởi tính tiện dụng của nó, thường được sinh viên học sinh phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu.


SkyDrive sẽ cung cấp khả năng tạo các bảng khảo sát