Recuva – Đánh bay nỗi đau xóa nhầm dữ liệu

Recuva – Đánh bay nỗi đau xóa nhầm dữ liệu

Công việc duyệt, sửa, xóa dữ liệu được bạn thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, có đôi khi lỡ tay bạn xóa nhầm một tập tin nào đó khá quan trọng, có thể là một tư liệu báo cáo cho sếp, hoặc một tấm hình chụp chung với “nàng” tại nơi xa xôi nào đó. Khi phát hiện ra mình đã nhầm lẫn, đừng quá bối rối hoặc lo lắng. Phần mềm mà  giới thiệu với bạn hôm nay là Recuva (viết trại ra từ Recover, link down). Và chỉ với phần mềm miễn phí này, bạn sẽ khôi phục được dữ liệu quý giá của mình thật nhanh chóng và dễ dàng.

 

Cùng vượt qua nỗi đau mất dữ liệu nào!

Bước 1:

Chạy chương trình, sau đó bạn chọn Next. Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục. Trong bài hướng dẫn này, Thebox.vn chọn “Pictures”. Bạn chọn khôi phục dữ liệu từ một nơi cụ thể. Ở đây, chọn “Recycling Bin”.

Bước 2:

Chọn “Enable Deep Scan” nếu muốn quét sâu trong ổ cứng. Chọn Start để bắt đầu. Tiến trình quét sẽ có thời lượng thay đổi tùy thuộc vào cấu hình phần cứng và số lượng ổ cứng của bạn.

Bước 3:

Chọn các tập tin bạn muốn khôi phục, sau khi chọn xong, nhấp vào Recover.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn chọn đường dẫn để lưu hình ảnh. Vậy là khôi phục thành công.

Lưu ý:

Recuva có thể khôi phục dữ liệu từ cả thẻ SD, máy ảnh, máy quay phim. Và một quy tắc khôi phục dữ liệu mà bạn phải ghi nhớ, đó là không chép đè lên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Lời khuyên của các chuyên gia, là ngay khi vừa xóa nhầm, bạn nên khôi phục ngay. Vì nếu có dữ liệu chép đè lên vùng không gian của dữ liệu cũ trên ổ cứng, khả năng khôi phục là rất thấp. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu khi cần thiết. Hãy nhớ, không có trình phục hồi dữ liệu nào là toàn năng cả!