Nhìn dưới phương diện một trình chỉnh sửa đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao thì Photo Commander 11 là một trong những sự lựa chọn đáng tiền.

Khi khởi chạy chương trình lần đầu tiên, người dùng sẽ được đưa đến một hộp thoại thiết lập nhanh. Hộp thoại này cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh ban đầu như tích hợp các hình ảnh vào Photo Commander, chọn ngôn ngữ, giao diện và một vài thiết lập đơn giản khác.

1

Các hộp thoại hướng dẫn của Photo Commander 11 đều được đánh giá cao do dễ hiểu, đơn giản và trực quan

Photo Commander 11 mang đến cho người dùng một giao diện khá bắt mắt với một vài chức năng chính như giao diện chỉnh sửa, giao diện quản lý hình ảnh và giao diện film strip (hiển thị một hình ảnh nhỏ phía dưới cửa sổ xem ảnh), tuy nhiên, khuôn khổ bài viết này tập trung vào mảng chỉnh sửa hình ảnh của ứng dụng.

2

Mọi thứ sẽ bắt đầu trở nên dễ dàng hơn sau vài phút làm quen với chương trình

Đối với Total Commander 11, phần bạn nên làm quen trước nhất đó là thanh định hướng màu xanh ở góc trên giao diện. Về cơ bản, thanh định hướng này chứa tất cả các tính năng bạn có thể “vọc” trong Photo Commander. Hiểu rõ về nó là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể làm chủ chương trình cực kì tiện ích này.

– Quick Fix: Cung cấp cho người dùng các tính năng chỉnh sửa ảnh chỉ mất đúng một click như cắt ảnh, chỉnh độ tương phản – độ sáng, sửa màu, sửa lỗi mắt đỏ khi chụp hình, tính năng tilt shift và một số hiệu ứng khác.

– Objects: Cho phép người dùng vẽ thêm các vật thể như hình hộp, hình tròn… vào hình ảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, tính năng này của Photo Commander 11 còn khá sơ khai khi so sánh với Photoshop.

– Create: Tại đây, người dùng sẽ truy xuất được một số nút lệnh về việc tạo trình chiếu ảnh, tạo album, tạo các hình ảnh theo phong cách panorama…

– Organize: Với nút lệnh Organize, người dùng có thể đổi tên được hàng loạt hình ảnh cùng lúc, tìm các ảnh bị trùng trên đĩa cứng, ghi hình ảnh ra đĩa CD/DVD, xoay hoặc tối ưu hóa hình ảnh…

Hiệu ứng hình ảnh cũng là một tính năng Photo Commander thực hiện rất tốt. Chỉ bằng một vài click bạn đã có thể áp dụng các hiệu ứng vô cùng đặc biệt lên bất cứ bức hình nào.

3

Chương trình cung cấp cho người dùng rất nhiều hiệu ứng ấn tượng

Một điểm đáng khen ngợi ở Photo Commander 11 đó là giao diện cực kì trực quan và dễ hiểu. Cho dù bạn muốn thực hiện tác vụ gì đi chăng nữa thì phần mềm cũng sẽ cung cấp cho bạn một hộp thoại hướng dẫn cụ thể và tất cả những gì bạn cần làm là tick vào các ô trống và click chuột.

4

Photo Commander 11 cho phép bất cứ ai cũng có thể sử dụng thành thạo phần mềm này chỉ sau vài phút làm quen

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý khác của Photo Commander 11:

– Tự động lưu lại các tệp tin backup cho hình ảnh và có thể dễ dàng phục hồi lại.

– Tính năng MiniMap cho phép trực tiếp xem kết quả của việc chỉnh sửa ngay khi đang được thực hiện.

– Chỉnh sửa ảnh ở chế độ toàn màn hình.

– Tính năng so sánh để thấy rõ sự khác biệt giữa ảnh trước và sau chỉnh sửa.

– Chuyển định dạng ảnh.

– Chia sẻ hình ảnh qua email, Facebook, Picasa và thậm chí cả Youtube.

Phần mềm hiện đang được bán với giá 49,99 USD (khoảng 1 triệu đồng).

(st)