Phát hiện Trojan mới tấn công thiết bị Android

Hãng bảo mật Lookout Mobile Security vừa phát hiện một số trang web do tin tặc kiểm soát tấn công vào các thiết bị Android bằng một loại phần mềm độc hại Trojan mới có tên là NotCompatible.

Khi người dùng các thiết bị Android truy cập vào các trang web này, trình duyệt web sẽ tự động tải về một ứng dụng, được gọi là “Update.apk”. Khi kết thúc tải ứng dụng, thiết bị sẽ hiển thị một thông báo để người sử dụng nhấp chuột vào cài đặt các ứng dụng đã được tải.

 

Trojan mới sẽ tấn công vào điện thoại di động Android khi người dùng truy cập vào các web bị nhiễm phần mềm độc hại này (Ảnh: Pcmag)


Hiện Lookout vẫn đang tiếp tục đánh giá xem có bao nhiêu trang web bị nhiễm NotCompatible. Song qua tìm hiểu số trang web bị nhiễm có thể nhiều. Tuy nhiên, Trojan này xuất hiện trong trình duyệt web trên điện thoại di động Android vẫn còn tương đối thấp.

Theo các nhà nghiên cứu của Lookout, phần mềm độc hại trên mặc dù chưa làm tổn hại nhiều nhưng nó có khả năng được sử dụng để tin tặc truy cập bất hợp pháp vào mạng tư nhân thông qua proxy của các thiết bị Android bị nhiễm Trojan.

Lookout cũng đã tạo ra các phiên bản bảo vệ thiết bị Android miễn phí như F-Secure Mobile Security 7.6 và McAfee Mobile Security 2.0 có thể phát hiện và quét phần mềm độc hại trên một cách nhanh chóng.

Theo Đất Việt online.