OS X 10.10 có tên OS X Yosemite, nhiều trải nghiệm được đánh giá cao

OS X 10.10 với tên gọi OS X Yosemite được đánh giá cao nhờ khả năng tương tác đồng bộ cùng các thiết bị iOS khác cũng như việc tích hợp nhiều tính năng tối ưu dành cho người dùng. Bên cạnh đó là giao diện phẳng trong suốt, đẹp và hiện đại.

OS X 10.10 có tên OS X Yosemite, nhiều trải nghiệm được đánh giá cao-1

Phiên bản này được đích thân Phó chủ tịch cấp cao về phần mềm của Apple, Craig Federighi giới thiệu tại WWDC 2014.

Tích hợp cùng dịch vụ iCloud Drive, hỗ trợ tối ưu tính năng Spotlight cùng MailDrop

iCloud Drive tích hợp tất cả tập tin đã lưu trữ trên tài khoản iCloud của người dùng vào trình duyệt tập tin Finder. Sự ra đời của tính năng này mang tới nhiều tích hợp tối ưu đặc biệt cho người dùng của Apple. Bạn có thể truy cập đến dữ liệu của từng ứng dụng thông qua thư mục, quản lý dữ liệu và tìm kiếm dễ dàng từ Spotlight.

OS X 10.10 có tên OS X Yosemite, nhiều trải nghiệm được đánh giá cao-2

Với người dùng máy Mac, Spotlight không còn là tính năng xa lạ. Mong muốn hỗ trợ tối ưu cho tính năng đặc trưng này, Spotlight đã được thiết kế lại và cải thiện với nhiều chức năng hơn, bao gồm cả hiện kết quả tìm kiếm web theo thời gian thực. Đặc biệt, hiện tại, bạn có thể thêm các tùy chọn nhỏ như đồng hồ thế giới, máy tính, thời tiết…

Apple cung cấp dung lượng 5GB lưu trữ miễn phí cho 1 tài khoản AppleID. Bạn có thể có được 20GB dữ liệu nếu trả 12 USD / năm. Nhờ đó, iCloud Drive  cũng hỗ trợ Mail Drop cho phép người dùng gửi video, tập tin dung lượng lớn lên đến 5GB từ ứng dụng Mail. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp ngay trong ứng dụng Mail.

Tương tác đồng bộ cùng iPhone hoặc iPad

OS X Yosemite cho phép người dùng trao đổi, chia sẻ dữ liệu trực tiếp, đồng bộ cùng thiết bị khác của Apple. Mọi công việc bạn đang thực hiện trên máy Mac có thể được tiếp tục trên thiết bị iPhone hoặc iPad khác chỉ với bước đăng kí bằng Apple ID đơn giản và sự hỗ trợ từ tính năng mới Handoff.

OS X 10.10 có tên OS X Yosemite, nhiều trải nghiệm được đánh giá cao-3

Bên cạnh đó, khi kết nối iPhone đến máy Mac bằng tính năng mới, người dùng có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi từ máy Mac. Tin nhắn SMS hoặc MMS có thể được hiển thị trên Messenger của OS X Yosemite. Yêu cầu duy nhất là các thiết bị sử dụng chung một tài khoản iCloud.

Giao diện phẳng, trong suốt và hiện đại

OS X 10.10 có tên OS X Yosemite, nhiều trải nghiệm được đánh giá cao-4

Như dự đoán từ trước, OS X Yosemite mang tới sự thu hút hiện đại, đơn giản với giao diện mang phong cách thiết kế phẳng. Các biểu tượng được Apple làm mới hoàn toàn và cả phông chữ cũng dễ nhìn và đẹp mắt hơn một vài thanh công cụ được thiết kế trong suốt tương tự như iOS 7, các cửa sổ ứng dụng cũng có các góc sắc nét hơn. Nhưng khác với iOS, các cửa sổ ứng dụng cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu của chúng dựa trên hình nền mà người dùng chọn lựa. Tùy theo nhu cầu sử dụng, OS X 10.10 sẽ tự động kích hoạt máy Mac chuyển những khung màu trắng sang gam màu xám, giúp tránh phân tâm và mỏi mắt.

Bên cạnh đó, với OS X Yosemite, bạn cũng có thể sử dụng nhanh các tính năng như máy tính, dự báo thời tiết…

Hiện tại, các lập trình viên có thể tải về phiên bản OS X Yosemite tại đây.

Dương Linh
Theo Apple/ The Verge