Norton Satellite giúp bạn bảo vệ tốt hơn các tài khoản “đám mây”

Hãng Symantec vừa phát hành thêm một ứng dụng miễn phí có tên Norton Satellite dành cho Windows 8 và ngay từ bây giờ bạn đã có thể tải nó về cài đặt từ Windows Store.

Sau khi phát hành các sản phẩm Norton Antivirus, Norton Internet Security, Norton Anti-Theft, và Norton 360 dành cho phiên bản Windows mới nhất của Microsoft, hãng Symantec vừa phát hành thêm một ứng dụng miễn phí có tên Norton Satellite dành cho Windows 8 và ngay từ bây giờ bạn đã có thể tải nó về cài đặt từ Windows Store.

Norton Satellite không phải là một giải pháp thay thế cho Windows Defender hay bất kỳ một chương trình antivirus của một hãng thứ ba nào. Nó chỉ giúp bạn bảo vệ tốt hơn các tài khoản “đám mây” của mình.

nortonsatellitepremain

* Các chức năng chính của Norton Satellite:

– quét các bảng tin của facebook (facebook feed) để kiểm tra các liên kết xuất hiện trên đây có an toàn hay không.

– quét tài khoản Dropbox của bạn để xác định các tập tin không an toàn trước khi chia sẻ với bạn bè.

– quét một tập tin hoặc thư mục bất kỳ trên máy tính hoặc trên các thiết bị lưu trữ gắn ngoài để phát hiện các phần mềm độc hại (malware).

nortonsatellitemain

Điểm nổi bật của Norton Satellite là nó có giao diện khá đẹp và rất dễ sử dụng. Sau khi cài đặt bạn chỉ cần khởi chạy nó, đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Dropbox, nó sẽ tự động quét tài khoản của bạn và trả về kết quả là độ an toàn của tài khoản bạn đang sử dụng.

nortonsatellitescan

Nhược điểm của Norton Satellite đó là nó chưa hỗ trợ quét tất cả các loại tập tin cũng như không giúp bạn loại bỏ tất cả các loại virut. Phiên bản hiện tại chỉ cho phép bạn quét các loại tập tin có phần mở rộng .exe, .dll, và .msi. Vì vậy như đã nói ở trên, đây không phải là một giải pháp thay thế cho bất kỳ một chương trình antivirus nào. Ngoài ra, việc Skydrive và Google Drive vẫn chưa được hỗ trợ cũng là một thiếu sót của Norton Satellite, nhưng bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách quét thư mục của hai dịch vụ này trên máy tính sử dụng chức năng Scan a folder của Norton Satellite.

Trong khi chức năng Scan a folder sẽ giúp bạn quét và kiểm tra độ an toàn của một thư mục bất kỳ trên máy tính, chức năng Scan a file lại cho phép bạn quét và kiểm tra độ an toàn của một tập tin đơn lẻ. Lưu ý: Norton Sattellite chỉ hỗ trợ quét các tập tin có phần mở rộng .exe, .dll, và .msi.

Tóm lại, Norton Sattellite không phải là một ứng dụng thay thế các chương trình diệt virut, nhưng nó lại là một ứng dụng giúp bạn đảm bảo sự an toàn của Facebook, các tài khoản “đám mây” và các tập tin thực thi tải về từ Internet khá tốt.

Để cài đặt Norton Satellite, bạn mở Firefox hoặc Internet Explorer và truy cập vào địa chỉ tại này, bấm chuột vào nút View in Windows Store và sau đó bấm tiếp vào nút Install.

Để gỡ bỏ, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào tile của Norton Satellite trên màn hình Start rồi chọn tùy chọn Uninstall ở phía dưới cùng bên trái.