Norton cá nhân hóa với Norton One

Do việc bảo mật máy tính cá nhân ngày càng trở nên phức tạp, Symantec mới đây đã cung cấp một phương pháp bảo vệ mới có tên Norton One. Trong khi đó, Norton 360 cũng có bản cập nhật.

 

Norton One

 

Nỗ lực mới nhất của Symantec nhằm đơn giản hóa bảo mật máy tính với một phương pháp tập trung nhiều vào cá nhân hóa có tên Norton One, như phiên bản mới nhất của Norton 360 được xuất hiện mới đây. Bên cạnh đó, một phiên bản khác cũng được thông báo là Norton 360, gọi là Norton 360 Everywhere.

Norton One là sản phẩm hoàn toàn mới mà Symantec hy vọng sẽ thu hút được những người không ngại trả phí cho bảo mật máy tính nhưng vẫn muốn trải nghiệm càng đơn giản càng tốt. Về cơ bản, phiên bản premium cung cấp một license key và ID tài khoản có thể sử dụng cho 5 thiết bị khác nhau; 25 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến; hỗ trợ kỹ thuật sẽ kết nối bạn với một nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Norton One trong vòng 2 phút; diệt virus miễn phí bởi nhân viên kỹ thuật nếu thiết bị của bạn bị lây nhiễm sau khi cài đặt One; và một giao diện web để quản lý tất cả mọi việc.

Jody Gibney, trưởng nhóm quản lý sản phẩm của Norton One, phát biểu trong một cuộc hội thoại tuần trước: “Chúng tôi lấy mọi thứ có trong Norton và giúp tất cả khách hàng, ngay cả những người không phải là chuyên gia kỹ thuật cũng có thể truy cập được”.

 

Norton One 2


Giao diện Android cũng báo hiệu khi nào nó được kết nối tới tài khoản Norton One.

Những thiết bị được One hỗ trợ cũng có thể chạy được Norton 360 v6 hoặc Norton Internet Security 2012 for Windows, Norton Internet Security for Mac, và Norton Mobile Security on Android. Symantec hoàn toàn đúng khi nhận định rằng đây là một ngành công nghiệp đầu tiên, và nó nghe rất giống như việc để dành ghế ngồi hàng đầu trong sân vận động cho bảo mật máy tính.

Theo Collin Davis, giám đốc cao cấp của Symantec cho biết: “Một trong những điểm nổi bật của Norton One là nó có một cơ sở hạ tầng hỗ trợ hoàn toàn mới". Điều này có nghĩa là mỗi người dùng sẽ nhận được một đường link cài đặt riêng qua email. Đường link này đã có sẵn thông tin license key trong đó vậy nên người dùng không cần phải điền thêm gì nữa. Một đường dẫn cài đặt truyền thống hơn cũng được cung cấp đối với những người cần chúng.

 

Norton One 3


Norton One lên kế hoạch cuung cấp hỗ trợ người dùng một cách tự động, bao gồm thời gian gọi lại trong vòng không quá 2 phút.

Davis nói: “Mọi người luôn muốn sở hữu một giải pháp càng tự động càng tốt, và một điều gì đó có thể giúp họ không phải đụng tay tới mỗi khi cần”.

Symantec cũng thông báo về bản cập nhật hàng năm của Norton 360, và tiết lộ thông tin về phiên bản thứ 2 của 360, sắp ra mắt trong mùa xuân này với tên gọi Norton 360 Everywhere. Norton 360 Everywhere sẽ mở rộng tính năng của Norton 360 cho những thiết bị Mac và Android, và cung cấp giao diện web đơn để quản lý chúng. Norton 360 phiên bản 6 chuyển những cập nhật đến từ mùa thu năm ngoái tới Norton Internet Security 2012, ví như Download Insight và quản lý băng thông để cập nhật. Những tính năng mới bao gồm giao diện mới giúp truyền giao diện sao lưu, đồng bộ trong Norton's Identity Safe, và thanh công cụ Identity Safe.

 

Norton One 4


Norton One hoạt động kín đáo nhưng liên tục trong Windows. Vẫn chưa có tin tức về việc tích hợp với Windows 8.

 

Norton One hiện nay chỉ là phần mềm thử nghiệm với những hạn chế nhất định. Nó sẽ được tung ra thị trường với mức giá $149.99 dành cho 5 thiết bị, với lựa chọn thêm nếu có yêu cầu. Khi được cung cấp rộng rãi ở một thời điểm nào đó trong mùa xuân năm nay, nó chỉ có ở những quốc gia nói tiếng Anh: Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Australia và New Zealand.

Norton 360 v6 hiện có mức giá $89.99 với 2 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Nếu thêm $10, bạn sẽ nhận được 25 GB dung lượng lưu trữ. Symantec vẫn chưa tiết lộ mức giá của Norton 360 Everywhere hay thời điểm chính thức ra mắt sản phẩm này.

Theo Quản Trị Mạng.