Giờ đây, người dùng Chrome chỉ cần nói “OK Google” để trải nghiệm nhanh chóng với tính năng tìm kiếm giọng nói của Google trên máy tính.

Nói "OK Google” và tìm kiếm bằng giọng nói với Google-1

Sau thời gian dài chờ đợi, giờ đây, người dùng Chrome đã có thể trải nghiệm một cách hoàn thiện hơn tính năng tìm kiếm giọng nói của Google. Để bắt đầu, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Google, nói “OK Google” và bắt đầu đặt câu hỏi ngay lập tức. Kết quả sẽ được trả về nhanh chóng giống như bạn đang gõ lệnh tìm kiếm thông thường.

Tuy nhiên, một hạn chế là trình lệnh này mới chỉ được phát triển trên ngôn ngữ tiếng Anh, chưa có sự phân hóa giọng nói theo vị trí địa lý.

Hãy tải và dùng thử phiên bản Chrome mới nhất tại đây.

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởiGoogle, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium.

Phiên bản beta chạy trên Microsoft Windows được phát hành ngày 2 tháng 9 năm 2008 với 43 ngôn ngữ. Với sự ra đời của phiên bản ổn định chính thức 1.0.154.36 vào ngày 11 tháng 12, đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm này. Đến tháng 6 năm 2011, trình duyệt này đã trở thành trình duyệt thông dụng thứ ba trên toàn cầu. Chỉ sau Firefox và Internet Explorer và chiếm khoảng 16,5% thị phần trình duyệt web thế giới. Phiên bản Chrome cho hệ điều hành Mac OS X và Linux được phát hành vào tháng 6 năm 2009

Ngày 21 tháng 5 năm 2012, Google Chrome chính thức vượt qua Internet Explorer và trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới.

Dương Linh
Theo Engadget