Những ứng dụng tuyệt với chỉ có trên Android

Với hơn 700.000 ứng dụng, Google Play đang dần đuổi kịp con số khổng lồ trên App Store mà Apple đã “dầy công” xây dựng. Không thể phủ nhận những ưu việt mà “Táo khuyết” mang lại, không phải vô cớ mà hầu hết các nhà phát triển phần mềm đều chọn iOS làm nơi “khởi động” đầu tiên cho những ứng dụng của mình.
Tuy nhiên, với những tín đồ Android, hệ điều hành “robot xanh” mới là nền tảng thích hợp nhất để thúc đẩy những phần cứng và phần mềm tới giới hạn của nó. Rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời có trên Android và chỉ riêng Android mà thôi.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 1
Để chọn lựa trong số đó những sản phẩm chất lượng nhất không phải là điều đơn giản. Dưới đây là 10 ứng dụng rất thú vị sẽ khiến cho bạn “thèm chảy dãi” một sản phẩm Android nếu như chưa từng sở hữu bất kỳ thiết bị nào trên nền tảng này.
1. DeskSMS
 
DeskSMS là tiện ích hỗ trợ soạn tin nhắn văn bản từ số điện thoại thông qua Gmail, Gtalk, hoặc trình duyệt Chrome của người dùng. Sự tiện lợi của DeskSMS thể hiện ở khả năng cho phép người dùng có thể chuyển tiếp các tin nhắn văn bản hay tin nhắn MMS tới một số dịch vụ của Google. Khi trả lời, người đang đối thoại sẽ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của người dùng.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 2
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
2. WiFi Analyzer
 
Đôi khi có một số tùy chọn Wifi cho bạn lựa chọn nhưng kết nối lại khá yếu ớt, và bạn nghi ngờ bộ định tuyến (router) của mình có vấn đề? Còn chần chờ gì nữa mà không ngay lập tức sử dụng WiFi Analyzer, ứng dụng thông minh này sẽ giúp người dùng tìm ra được kết nối nào có ít người sử dụng nhất để đạt được tốc độ mạng cao hơn.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 3
Hãy biến chiếc smartphone Android của mình thành máy phân tích Wi-Fi với Wifi Analyzer. Bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị hơn đối với mạng không dây trên “chú dế” cưng của mình.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
3. Weather Bomb
 
Là một ứng dụng khá thú vị, Weather Bomb cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết về thời tiết 7 ngày trong tuần. Có rất nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, tuy nhiên, mặc định được ưa thích nhất là xem các thông tin về mưa, gió hay tình trạng mây dưới dạng đồ thị. Ngoài ra, ứng dụng thông minh này còn có thể cập nhật trạng thái của nhiệt độ, độ ẩm và chiều cao sóng ngay lập tức.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
4. Google Skymap
 
Nếu là một tín đồ của thiên văn học, Google Skymap sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp trên chiếc smartphone Android của bạn. Kết hợp thông tin từ GPS, la bàn hay gia tốc kế tích hợp trong điện thoại, Sky Maps sẽ xác định được vị trí chiếc smartphone và hiển thị bản đồ hành tinh, sao và chòm sao tương ứng. Người dùng có thể cầm điện thoại như thể đang chụp hình bầu trời, Sky Maps sẽ tự động hiển thị bản đồ thiên văn tương ứng trên màn hình smartphone và giúp xác định tên chòm sao, cũng như phân biệt ngôi sao với hành tinh.
Một nhược điểm khá thú vị là ứng dụng này đôi lúc sẽ “bối rối” khi không thể xác định được điện thoại đang được cầm ngang hay dọc.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
5. Llama Location Profile
 
Llama là một ứng dụng vô cùng tiện lợi có khả năng tự động chuyển đổi cài đặt của chiếc smartphone tùy thuộc vào địa điểm hiện tại của người dùng. Với Llama, giờ đây các tín đồ Android đã có thể yên tâm không bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại khi đang ở văn phòng, hay có thể tự động bật Bluetooth trên chiếc smartphone vào 7h sáng mỗi ngày để có thể lấy dữ liệu. Và điều quan trọng hơn cả là người sử dụng không phải động đến chế độ cài đặt thêm một lần nào nữa để thực hiện những điều đó với ứng dụng thông minh này.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 4
Điều tuyệt vời nhất của Llama Location Profile là khả năng tìm kiếm địa điểm của người dùng thông qua các tháp di động trong khu vực chứ không sử dụng GPS. Tính năng này sẽ làm giảm đáng kể khả năng hao pin trên chiếc smartphone của người sử dụng.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
6. BetterBatteryStats
 
Nỗi lo về thời lượng pin luôn là “nỗi đau” dai dẳng của những tín đồ Android nói riêng và cộng đồng công nghệ nói chung. Các nhà phát triển phầm mềm đã “lắng nghe” nỗi đau đó và cung cấp cho người dùng một sản phẩm rất tuyệt vời mang tên BetterBatteryStats.
Với ứng dụng này, người dùng có thể phân tích những hoạt động của smartphone dựa trên các nguyên nhân gây hết pin. Bên cạnh đó, BetterBatteryStats còn được trang bị tính năng sử dụng cơ sở dữ liệu online để tìm ra cách khắc phục tình trạng hao pin và đánh giá hiệu quả của việc khắc phục đó.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 5
BetterBatteryStats sẽ giúp người dùng tận dụng thời lượng pin một cách tốt nhất trên chiếc smartphone thân yêu của mình.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
7. APP Lock
 
APP Lock là ứng dụng cho phép người dùng có thể dễ dàng đặt mật khẩu bảo vệ cho một ứng dụng nào đó thay vì khóa cả chiếc smartphone lại. Giờ đây, các tín đồ Android đã có thể dễ dàng ngăn chặn không cho người khác đọc tin nhắn, file văn bản hay những lưu trữ dữ liệu cá nhân mang tính riêng tư của mình.
Phần mềm khóa ứng dụng APP Lock có dung lượng 662k, được người dùng đánh giá 4,6/5 điểm, tương thích với Android từ 1.6 trở lên. Ứng dụng này cho phép người dùng đặt mật khẩu bằng số hoặc Pattern (tức là mật khẩu theo một sơ đồ vẽ trên màn hình) rất dễ sử dụng.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
8. SwiftKey 3
 
Ấn tượng đầu tiên của người dùng đối với SwiftKey 3 sẽ là thiết kế giao diện tuyệt vời của nó, nhưng nhân tố chính tạo nên sức hút của ứng dụng lại chính là tính năng sử dụng. Ứng dụng có tính năng dự đoán những từ mà người sử dụng dự định đánh, từ đó cung cấp các đề nghị hay gợi ý cho phép tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với bàn phím thông thường.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 6
Ứng dụng bàn phím này thậm chí có thể tìm hiểu thêm về thói quen gõ phím của người dùng thông qua Gmail, Twitter, Facebook, và các tin nhắn SMS, nếu họ cảm thấy thoải mái với điều đó.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
9. Tasker 
 
Tasker là một ứng dụng tự động hóa những tác vụ cho điện thoại Android, là một ứng dụng cực kì nổi tiếng và đã đạt giải thưởng ADC2. Với những cài đặt được thiết lập sẵn, người dùng có thể thiết lập cho nó hoạt động theo một điều kiện nào đó. Ví dụ tự động bật GPS khi bật google map hay tự điều chỉnh tốc độ CPU để tiết kiệm pin…
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 7
Ứng dụng này sẽ mở rộng việc quản lý thiết bị Android bằng các tính năng của mình mà không cần phải root máy hay cần một màn hình chủ đặc biệt. Chắc chắn Tasker sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới trên chiếc smartphone Android thân yêu.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
10. Friday
 
Các nhà sản xuất Friday đã lên ý tưởng cho sản phẩm này với mong muốn cung cấp cho người dùng khả năng có thể khám phá ra những điều thú vị bởi chính những hành động thường ngày của mình thông qua chiếc smartphone. Friday sẽ “nắm bắt” những hoạt động thường nhật của người dùng và tự động xây dựng thời gian biểu cho họ. Thậm chí, người sử dụng còn có thể lọc và tìm kiếm chính xác các sự kiện muốn tìm.
Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 8
Điều đóng góp vào sự hấp dẫn của ứng dụng này là người dùng có thể chia sẻ những hoạt động yêu thích của mình trên các trang mạng xã hội.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
Tham khảo: BusinessInsider