Những ứng dụng “cực kỳ quan trọng” nhưng thiếu trên Windows 8

Microsoft công bố kho ứng dụng Windows Store hồi tháng 10/2012 cùng với hệ điều hành Windows 8. Sau gần 5 tháng, kho ứng dụng này đã vượt qua mốc 50.000 ứng dụng, nhưng vẫn còn thiếu một số ứng dụng quan trọng đã có phiên bản cho các nền tảng khác.

1. Facebook

FacebookApp.jpg

Ứng dụng Facebook chính thức vẫn chưa có cho Windows 8. Người dùng Windows 8 có thể đăng nhập mạng xã hội qua các phần mềm như FacebookMobile (2,49 USD) hoặc Facebook Plus (miễn phí). Ứng dụng People của Microsoft cũng cho phép đăng và đọc tin tức từ Facebook, nhưng chưa ứng dụng nào trong số này đem lại trải nghiệm Facebook đầy đủ.

2. Các ứng dụng của Google

GmailApp.jpg

Hồi năm ngoái, Google tuyên bố không có kế hoạch phát triển ứng dụng cho Windows 8, và cho tới nay hãng vẫn giữ vững quan điểm này. Windows Store thiếu các dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive, Google Maps, Google và YouTube.

3. Adobe Photoshop Touch

PhotoshopTouchScreen.jpg

Trong khi bạn có thể tải về Adobe Photoshop CS6 và chạy phần mềm trong chế độ desktop của Windows 8, Windows Store chưa có phiên bản Adobe Photoshop dành cho màn hình cảm ứng. Mặc dù Adobe đã phát hành Photoshop Touch cho Android và iOS, giao diện Modern UI của Microsoft vẫn chưa được chú ý đến.

4. Spotify

SpotifyApp.jpg

Spotify đã có ứng dụng cho Windows Phone 8 từ đầu năm nay, nhưng vẫn chưa ra phiên bản cho Windows RT hoặc Windows 8. Không giống như các dịch vụ tương tự là Pandora hoặc Turntable.fm, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến miễn phí này đã ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn, cho phép người dùng được nghe nhiều ca khúc nổi tiếng. Spotify cũng tích hợp với Facebook, cho phép người dùng chia sẻ danh sách ca khúc đang nghe với bạn bè, hoặc cùng nhau nghe nhạc theo thời gian thực.

5. Pocket

PocketAppScreen.jpg

Pocket có chức năng chính là lưu lại nội dung trang web về smartphone hoặc tablet để sau đó người dùng có thể đọc lại ngay cả khi không kết nối Internet. Pocket còn tự động đồng bộ nội dung tới laptop hoặc smartphone, tuy nhiên, Pocket chưa có phiên bản cho Windows 8, Windows RT hoặc

6. Pandora

PandoraRadioScreen.jpg

Pandora, ứng dụng nghe radio trên Internet, đã có phiên bản cho điện thoại di động Windows Phone 8, nhưng vẫn chưa có ứng dụng độc lập cho tablet Windows 8 hoặc Windows RT.