Những ứng dụng Android hay có thể bạn chưa biết

Những ứng dụng Android không quá nổi tiếng nhưng vẫn rất hữu ích và bạn không nên bỏ qua.

Có những ứng dụng mà hầu hết người dùng sẽ tải về ngay sau khi mua điện thoại Android như Google Maps, Facebook, Pandora hoặc các tựa game yêu thích. Tuy nhiên, với hơn 700.000 ứng dụng trên Google Play, còn rất nhiều ứng dụng tốt mà bạn chưa biết để tải về. Dưới đây là những ứng dụng Android không quá nổi tiếng nhưng vẫn rất hữu ích và bạn không nên bỏ qua.

1. PicsArt

Tải ứng dụng cho Android

1.jpg

Nếu bạn yêu thích các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Instagram nhưng muốn có cơ hội khoe tài năng nghệ thuật, hãy dùng thử PicsArt. PicsArt cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh bao gồm cả các loại khung, đường viền, chèn thêm sticker (các hình ảnh vui nhộn) vào ảnh và tạo hiệu hứng cho văn bản.

Hơn thế nữa, PicsArt còn có nhiều hiệu ứng nghệ thuật như: Stenciler, Cartoonizer, Sketcher, Orton, Lomo, Vintage, Cross Process, HDR, Fattal, Pencil, Holgaart…

Ứng dụng cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội và dịch vụ lưu trữ đám mây như Facebook, Flickr, Picasa, Dropbox…

2. Tasker

Tải ứng dụng cho Android

2.jpg

Bạn muốn chuông điện thoại kêu to khi ở văn phòng để không bị lỡ những cuộc gọi quan trọng, nhưng lại muốn chuông kêu nhỏ khi ở nhà? Để thực hiện các tùy chỉnh thiết lập điện thoại như vậy, hãy dùng Tasker. Tasker là ứng dụng tự động hóa các tác vụ cho điện thoại Android, ví dụ như tự động bật GPS khi bật google map…

3. SwiftKey Keyboard

Tải ứng dụng cho Android

3.jpg

Bạn có khi nào cảm thấy khó chịu vì ngón tay của mình quá to nên không thể gõ chính xác văn bản từ bàn phím ảo trên màn hình điện thoại? SwiftKey Keyboard sẽ giúp khắc phục điều đó. Ứng dụng bàn phím cực tốt cho Android sẽ cải thiện đáng kể tốc độ gõ phím của bạn, cho phép người dùng lựa chọn hoặc soạn thảo bằng cách nhấn phím hoặc bằng cử chỉ, tức là trượt tay để gõ phím. Tính năng đoán từ thông minh sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ, giúp việc soạn thảo được nhanh chóng hơn.

SwiftKey Keyboard hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ: Việt Nam, tiếng Anh, Ả Rập, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Do Thái, Hungary, Indonesia, Italia, Hàn Quốc, Na Uy, Ba Tư, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

4. ADW.Launcher

Tải ứng dụng cho Android

4.jpg

Nếu bạn đã chán màn hình chủ cổ điển của Android, ADW.Launcher là ứng dụng cho phép thay đổi hình nền mặc định trên điện thoại Android. ADW.Launcher có khả năng tùy biến cao, vì thế người dùng có thể thỏa thích chỉnh diện mạo của điện thoại theo sở thích của họ với hàng ngàn hình nền. ADW.Launcher còn cho phép ẩn đi những ứng dụng không mong muốn.

5. Opera Browser Beta

Tải ứng dụng cho Android

5.jpg

Trình duyệt này có tốc độ nhanh, cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm thông tin mong muốn, trong khi gợi ý những nội dung mà người dùng có thể sẽ quan tâm. Tính năng Discover của Opera Browser Beta giống như mục tổng hợp tin tức cá nhân, hiển thị những nội dung mới và được nhiều người quan tâm để người dùng không mất công tìm kiếm. Tinh năng Speed Dial của Opera Browser Beta còn cho phép người dùng đánh dấu những website yêu thích để truy cập nhanh.

Chế độ Off-Road giúp bạn tải về trang web nhanh hơn trong trường hợp kết nối Internet bị chậm.

6. Robin

Tải ứng dụng cho Android

6.jpg

Robin thách thức trợ lý giọng nói Siri của Apple bằng cách hỗ trợ thông tin dựa trên địa điểm, định vị GPS… Robin có thể chỉ đường đi cho bạn, cung cấp thông tin về các bãi đỗ xe. Ngoài ra, trợ lý giọng nói này còn giúp bạn cập nhật Facebook, Twitter, thông báo tình trạng thời tiết và nhắc nhở về các cuộc họp quan trọng.

7. App Cache Cleaner

Tải ứng dụng cho Android

7.jpg

Các ứng dụng điện thoại có thể lưu lại rất nhiều dữ liệu bộ nhớ tạm, khiến máy hoạt động chậm. App Cache Cleaner cho phép bạn dễ dàng xóa các dữ liệu này, vì thế bộ nhớ sẽ không bị lãng phí cho những dữ liệu không cần thiết.

Người dùng có thể làm sạch những dữ liệu đó chỉ bằng một cú nhấn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tự động xóa khi mở ứng dụng, tự động xóa hoàn toàn bộ nhớ đệm sau một khoảng thời gian nhất định đối với các ứng dụng cụ thể.

8. SwipePad

Tải ứng dụng cho Android

8-1.jpg

Trải nghiệm điện thoại sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu bạn có thể nhấn gọi một số điện thoại trong danh bạ hoặc khởi động một ứng dụng khác mà không phải rời khỏi ứng dụng đang mở. SwipePad sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng, từ đó tăng tốc độ làm việc đa nhiệm.

SwipePad là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, đi kèm giao diện trực quan và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích.

9. BSPlayer

Tải ứng dụng cho Android

9.jpg

BSPlayer vượt trội hơn các ứng dụng xem video khác cho Android ở khả năng tăng tốc phần cứng, giúp điện thoại xử lý dễ dàng hơn các file dung lượng lớn trong khi giảm mức độ ngốn pin. BSPlayer hỗ trợ hầu hết các loại file media và cho phép truyền nội dung trực tuyến.