Từ Windows 8, Microsoft đã đẩy mạnh việc phát triển tính năng Charm Bar nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những tùy chọn khi sử dụng. Trên Windows 9, hãng sẽ tiếp tục có một vài cải tiến cho tiện ích này.

Thanh Charms Bar trong Windows 9 sẽ có hiển thị tương ứng với từng loại thiết bị nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Theo đó, với PC thông thường không có tính năng cảm ứng, giao diện Modern được loại bỏ để tránh những phiền phức không đáng có trước kia.

Những thay đổi mới nhất của thanh Charms Bar trong Windows 9-1

Thanh Charms Bar sẽ hiển thị tại góc trái của cửa sổ ứng dụng- Ảnh nguồn WF

Thay vào đó là vị trí hiển thị tại góc trái của cửa sổ ứng dụng. Đây được cho là cải tiến phù hợp bởi người dùng có thể khai thác tối ưu các ứng dụng như chia sẻ, tìm kiếm nội dung và thiết lập. Thanh Charms Bar  lúc này như một Menu tùy chọn thông thường với các chức năng Search, Share, Settings quen thuộc và một vài tiện ích mới như Play, Print, Project và Full Screen để phóng to cửa sổ.

Thanh Charms Bar-2

Kích hoạt và tùy chỉnh thanh Charms Bar trong thiết lập “Taskbar and Start Menu Properties”- Ảnh nguồn WF

Ngoài ra, nếu vẫn yêu thích thanh Charms Bar theo định dạng cũ, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt và tùy chỉnh trong thiết lập “Taskbar and Start Menu Properties”.

Trên máy tính bảng, Windows 9 sẽ cung cấp thanh Charms Bar có hoạt động tương tự trên Windows 8.1 hiện tại. Có thể nói, sự thay đổi của thanh Charms Bar trong Windows 9 lần này chủ yếu tập trung vào việc xóa bỏ những khó chịu mà người dùng máy tính thông thường cảm thấy trước đó.

Dương Linh
Theo WF