Người dùng Gmail tố bị Google mạo danh để “tiếp thị”

Một số người dùng dịch vụ thư điện tử trực tuyến Gmail của Google đang nghi ngờ gã khổng lồ tìm kiếm Internet mạo danh họ để gửi email khuyến khích bạn bè họ, vốn là những người không có Gmail, sử dụng các sản phẩm của hãng.

Trang công nghệ Cnet khẳng định trong những ngày gần đây, một số người dùng Gmail đang tỏ ra rất khó chịu vì Google có vẻ như đang sử dụng danh tính của họ để bán các sản phẩm của Google cho những người dùng chưa có Gmail.
 
Một cuộc tranh luận gay gắt vừa diễn ra trên diễn đàn của Google về vấn đề này. Theo người dùng Gmail, Google đã đánh đồng họ như nhân viên bán hàng của hãng.
 
“Hãy ngừng lại”, một thành viên có nickname Mrcheck giận dữ “Chưa lúc nào tôi đồng ý cho Google gửi các tin nhắn email tới các địa chỉ liên lạc không phải Gmail của tôi để đề nghị họ đăng kí sử dụng dịch vụ này”. Nội dung của các bức email mạo danh người dùng cũng được sao chép và đưa lên diễn đàn. Chủ đề của các bức thư là “(Tên của tôi) muốn chat”.
 
Sau đó, bức thư điện tử đi sâu vào việc miêu tả những lợi ích đầy thú vị của Gmail và Google Talk.
 

Google bị tố mạo danh người dùng Gmail để gửi thư tiếp thị cho các sản phẩm của hãng

 
Bài viết của thành viên Mrcheck được đưa lên mạng vào tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó, một số người dùng Gmail bắt đầu nhận ra sự việc.
Hành vi mạo danh người dùng gửi email tiếp thị của Google bị bóc mẽ tại thời điểm này không phải là tín hiệu tốt đối với gã khổng lồ Internet. Hiện Google đang muốn triển khai chính sách riêng tư mới vốn đã gây ra rất nhiều tranh cãi. 
 
Đại diện của Google chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ việc này.
 
Theo Dân Trí.