Microsoft và kế hoạch “mạnh mẽ” đầu tiên cho tương lai “One Microsoft”

Trang ZDNet mới đây đã đưa tin về việc nhiều khả năng Microsoft sẽ hợp nhất 3 hệ điều hành Windows, Windows Phone và hệ điều hành của Xbox One với tên mã “Threshold”. Thời điểm ra mắt của “Threshold” dự kiến là đầu năm 2015.

Microsoft và kế hoạch “mạnh mẽ” đầu tiên cho tương lai "One Microsoft"-1

Với quyết định này, Microsoft muốn “kết nối” 3 hệ điều hành phổ dụng nhất của mình nhằm nâng tầm sự hỗ trợ cho người dung thiết bị Windows.  Đối với lập trình viên, họ sẽ được cung cấp công cụ hỗ trợ để viết các ứng dụng dùng được cho cả 3 nền tảng này.

Còn nhớ vào tháng 07 năm nay, cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft đã từng chia sẻ tham vọng về một “One Microsoft” mang tới sự đồng nhất cùng trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng trên mọi thiết bị, sản phẩm của hãng. Và sự thành công của “Threshold” sẽ góp phần không nhỏ mang tới “những hoạt động hỗ trợ chất lượng cao trên nhiều thiết bị khác nhau”, là tiền đề quan trọng của kế hoạch “One Microsoft”.

Từ nay tới năm 2015, người dùng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật cho Windows, Windows Phone, SkyDrive, Skype,…Trong đó phải kể tới bản update toàn diện cho Windows Phone với tên mã Blue. Theo dự kiến, một bản nâng cấp lớn cho Windows 8.1 được cho là sẽ xuất hiện vào khoảng quý 2 năm 2014.

Dương Linh
Theo ZDNET