Microsoft sẽ chọn giải pháp CEO “tạm quyền” để giữ an toàn?

CNET mới đây đã đăng tải thông tin trích dẫn từ WPDang, theo đó, nhiều khả năng Giám đốc điều phối Kevin Turner sẽ giữ vị trí CEO “tạm quyền” của Microsoft.

Microsoft sẽ chọn giải pháp CEO “tạm quyền” để giữ an toàn-1

Kevin Turner từng Turner đứng đầu đội ngũ bán hàng của công ty và tạo dựng được uy tín không chỉ bằng lời nói. Ông là một trong những giám đốc được trả lương cao nhất Microsoft. Với vai trò giám đốc điều phối, ông hiểu rất rõ văn hóa cũng như chiến lược cần thiết để hãng có thể phát triển.

Theo nguồn tin từ WPDang, ông Turner sẽ giữ chiếc ghế CEO tại Microsoft trong khoảng 2 đến 3 năm nhằm giữ sự ổn định tài chính cho hãng, sau đó sẽ tiếp tục chuyển giao cho Stephen Elop. Đây được coi là bước tiền đề để ông Elop- một người còn quá “mới” có thời gian làm quen với môi trường và văn hóa của Microsoft, một sự chuẩn bị mang tính an toàn cao. Sau đó, Stephen Elop sẽ chính thức nhận chức CEO của Microsoft.

Với vai trò giám đốc điều phối, ông Turner là người rất rõ về chiến lược cũng như những gì Microsoft cần có. Chính vì vậy, nếu Kevin Turner trở thành CEO của hãng trong thời gian này, Microsoft sẽ tránh được khả năng “lao đao” vì một nhà điều hành mới, có thể rất tài năng nhưng vẫn thiếu quá nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, mọi sự đồn đoán vẫn chưa thể là câu trả lời cuối cùng. Hãy cũng chờ xem, quyết định của Microsoft sẽ là gì?

Dương Linh
Theo CNET