Microsoft chính thức đổi tên Office Web Apps

Không lâu sau khi đổi tên SkyDrive thành OneDrive, Microsoft lại vừa chính thức thay đổi tên gọi cho  sản phẩm Office Web Apps thành Office Online.

Microsoft chính thức đổi tên Office Web Apps

Theo Microsoft nguyên nhân  là bởi cái tên Office Web Apps khiến cho người dùng khá bối rối. Nó khiến họ tưởng rằng đây là một ứng dụng cài trên máy tính, chứ không phải là một phiên bản Office chạy trên web.

Khác với OneDrive được bổ sung hàng loạt tính năng mới khi đổi tên, Office Online hầu như không có sự bổ sung nào đáng kể. Ngoài ra, kể từ bây giờ, Microsoft sẽ sử dụng địa chỉ Office.com làm cổng thông tin chuyên dụng cho phiên bản Office nền web của mình. Để sử dụng, người dùng cần phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Đồng thời trong quá trình sử dụng, dữ liệu sẽ được tự động lưu trên OneDrive. Ngoài ra, phiên bản online của các công cụ Word, Excel, PowerPoint và OneNote này cũng được bổ sung thêm một thanh chuyển, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các công cụ, cũng như chuyển qua các sản phẩm khác của Microsoft là Outlook và OneDrive.

 Microsoft đổi tên Office Web Apps thành Office Online

 Cuối cùng, Office Online cũng được bổ sung một loạt template cho Word, PowerPoint, và Excel, và ngay bây giờ, người dùng có thể truy cập vào trang Office.com để trải nghiệm những thay đổi này.
Dương Linh
theo Genk