“Lịch sử” trào lưu ảnh tự sướng

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, cuộc sống kết nối, thế hệ trẻ ngày nay không còn xa lạ với những trang mạng xã hội nữa. Hầu như mỗi bạn trẻ đều có những tài khoản riêng, trang cá nhân là nơi chia sẻ những suy nghĩ, hình ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày. Trào lưu “chụp ảnh tự sướng” mới nổi lên gần đây cũng được hưởng ứng mạnh mẽ.

Ảnh tự sướng là những bức ảnh được chính người chụp tự chụp cho mình, ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Ảnh tự sướng rất đa dạng, linh hoạt về cả thời gian và không gian. Không bất ngờ khi bạn gặp những bức ảnh chụp trong nhà vệ sinh, chụp trên bãi biển, chụp khi vừa ngủ dậy, thậm chí chụp cả khi bị ốm.

Nhiều người cho rằng việc chụp ảnh tự sướng mới chỉ xuất hiện cùng với Instagram, Facebook hay các mạng xã hội khác. Nhưng thật ra những kiểu chụp ảnh này đã xuất hiện từ lâu, có thể kể từ khi các nghệ sĩ tự họa chân dung, cho tới khi xuất hiện điện thoại, webcam, máy ảnh,… Quá trình phát triển của trào lưu chụp ảnh tự sướng cũng như những phong cách chụp ảnh tự sướng thịnh hành sẽ được tóm lược trong Infographic dưới đây.

"Lịch sử" trào lưu ảnh tự sướng -1