Microsoft đã phát hành miễn phí công cụ phát triển phần mềm cho các sinh viên thông qua chương trình DreamSpark và sẽ hỗ trợ sinh viên đoạt Imagine Cup khởi nghiệp.

Việt Nam hiện có khoảng 70.000 lập trình viên. Với số lượng lập trình viên đông như vậy, cùng với thế hệ lập trình viên kế tiếp có nhiều tố chất, Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ tiềm năng để trở thành cường quốc phát triển phần mềm trên thế giới.

Ông Kevin Turner, Giám đốc điều hành (COO) của Tập đoàn Microsoft đã nhận định như trên với các sinh viên Việt Nam tại Lễ trao giải Imagine Cup Việt Nam lần thứ 10 diễn ra sáng 26/4/2012 tại Hà Nội.

Thông qua các sản phẩm tham dự cuộc thi Imagine Cup, Kevin Turner cho rằng sinh viên Việt Nam rất sáng tạo cả về ý tưởng lẫn công nghệ. Không chỉ có vậy, ông còn nhìn thấy sự quyết tâm và tính kỷ luật của họ. Với những tố chất đó, Kevin tin rằng sẽ sớm được nhìn thấy “sự kỳ diệu của phần mềm” (nói về các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows 8 sắp được Microsoft cho ra mắt – PV) do các sinh viên Việt Nam tạo ra.

Ông Kevin Turner, Giám đốc Điều hành (COO) Tập đoàn Microsoft.

Theo chia sẻ từ Microsoft, hãng này đã phát hành miễn phí công cụ phát triển phần mềm cho các sinh viên thông qua chương trình DreamSpark và đã có 140 nghìn lượt tải do các sinh viên Việt Nam tải về. Trở lại với các sinh viên đoạt giải, Kevin cho biết tất cả các sinh viên Việt Nam đoạt giải Imagine Cup sẽ trở thành thành viên của chương trình này. Họ có thể khởi nghiệp và sẽ được Microsoft cung cấp công cụ để phát triển ý tưởng.

Nguyễn Đức Cương, Trưởng nhóm GP3S, ĐH Công nghệ TP.HCM, đội giải Nhất với dự án "Hệ thống cảnh báo sự cố công cộng".

Nguyễn Trần Trí, thành viên đội GP3S, đội đạt giải nhất Imagine Cup Việt Nam với dự án “Hệ thống cảnh báo sự cố công cộng” cho biết các bạn đều đang là sinh viên năm thứ 4 và với gợi ý của Kevin, các bạn cũng có ý định thành lập công ty để tiếp tục phát triển ý tưởng của mình. Tuy nhiên, trước mắt, đội cần chuẩn bị cho vòng chung kết sẽ diễn ra tại Sydney (Úc) vào tháng 7 tới.

Theo PCW.