Keymonk Keyboard – Ứng dụng tăng tốc độ nhắn tin

Keymonk Keyboard – Ứng dụng tăng tốc độ nhắn tin

Điểm thú vị của nền tảng Android là người dùng có thể sử dụng rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để có thể có những trải nghiệm khác nhau. Google Play cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho việc thay đổi những tính năng bàn phím cổ điển trên chiếc smartphone của bạn. Có những bàn phím đủ “thông minh” để có thể hoàn thành từ mà người dùng đang nghĩ.
Trong bài viết này, sẽ giới thiệu tới các bạn một ứng dụng rất thú vị mang tên Keymonk Keyboard. Đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể đồng thời sử dụng 2 ngón tay khi soạn thảo văn bản hay tin nhắn giúp tăng tốc độ nhắn tin.
Keymonk Keyboard: Ứng dụng nhắn tin tốc độ cao 1
Là một ứng dụng của bên thứ 3, Keymonk sử dụng khả năng cảm ứng đa điểm của smartphone. Bằng cách cho phép người dùng lướt 2 ngón tay, đặc biệt với 2 ngón tay cái cho độ chính xác cao hơn. Ví dụ, nếu muốn gõ từ “awesome” (tuyệt vời), tất cả những gì mà người dùng cần phải làm là đặt ngón tay cái bên trái của mình vào chữ A và ngón tay cái bên phải vào chữ O, đồng thời di chuyển cả 2 ngón tay qua các chữ cái để hình thành nên từ “awesome”.
Như ví dụ bạn có thể thấy trong hình dưới đây, hãy kéo ngón tay cái bên trái qua các chữ cái A, W, E, S và ngón tay phải qua O, M. Sau khi lướt các ngón tay xong, nhấc cả 2 ngón lên và Keymonk sẽ ngay lập tức trả về kết quả “awesome”. Đôi khi không cần phải quay trở lại cùng một chữ cái khi muốn gõ một từ nào đó, nhưng trong trường hợp này bạn cần thiết phải quay lại chữ cái E để ứng dụng có thể nhận ra từ.
Keymonk Keyboard: Ứng dụng nhắn tin tốc độ cao 2
Nếu sử dụng Keymonk, lời khuyên đưa ra là bạn không nên để 2 ngón tay cái của mình chạm vào nhau khi đang lướt, hay bất cứ điều gì khác có thể gây nhầm lẫn cho ứng dụng. Bạn cũng có thể thoải mái sử dụng Keymonk khi đang cài đặt thiết bị của mình ở chế độ landscape, mặc dù với chế độ này là thuận tiện nhất cho việc sử dụng 1 tay đánh máy, tuy nhiên bạn sẽ không thể hưởng đầy đủ các tính năng như khi swipe bằng 2 ngón tay vì không gian hạn chế.
Có thể nói Keymonk hỗ trợ rất tốt cho người dùng, khi bạn viết sai chính tả hoặc lướt tay qua các kí tự sai, những từ thường được sử dụng vẫn được ứng dụng trả về. Tuy nhiên thật tiếc vì ứng dụng này dường như gặp khó khăn đối với một số từ. Theo như một thí nghiệm nhanh, khi cố gắng gõ cụm từ “Android Authority”, Keymonk đã gặp khó khăn đối với từ “Authority” dù đã cẩn thận di chuyển cả 2 ngón tay cái trên mỗi chữ cái. Và ứng dụng đã trả lại kết quả là “Please try again” (xin vui lòng thử lại). Đối với trường hợp này giải pháp duy nhất là người dùng phải nhập kí tự theo cách thông thường.
Keymonk Keyboard: Ứng dụng nhắn tin tốc độ cao 3
Ứng dụng Keymonk cũng có các thiết lập phổ biến nhất mà người dùng có thể tìm thấy trên một bàn phím thông thường. Ứng dụng này có 4 giao diện cơ bản để người dùng có thể thay đổi, bên cạnh đó Keymonk cũng cho phép cập nhật để hỗ trợ văn bản trong Google Chrome và các từ mới trong từ điển của nó.
Keymonk Keyboard: Ứng dụng nhắn tin tốc độ cao 4
Keymonk có thể khá khó khăn để sử dụng cho người mới bắt đầu biết tới ứng dụng này, nhưng hi vọng bạn sẽ nhanh chóng có thói quen sử dụng nó như một bàn phím thông thường. 2 ngón tay chắc chắn sẽ nhanh hơn 1, bạn còn chờ gì nữa mà không ngay lập tức tải ứng dụng này trên Google Play Store và tận hưởng những trải nghiệm mới lạ mà ứng dụng này mang lại?