KakaoTalk và tham vọng “bá chủ” khi sát nhập với Daum

Dự kiến tên mới của công ty hợp nhất sẽ là Daum Kakao, tên ghép của KakaoTalk và Daum.

Dự kiến tên mới của công ty hợp nhất sẽ là Daum Kakao. Thương vụ sát nhập này được cho sẽ đưa giá trị vốn đánh giá của Daum Kakao  lên tới 2,9 tỷ USD- tương đương 3,4 nghìn tỷ won và là sự sát nhập mang tính lợi ích đa chiều.

KakaoTalk và tham vọng “bá chủ” khi sát nhập với Daum-1

Khá nhiều người dùng Việt Nam biết đến KakaoTalk, ứng dụng tin nhắn đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, Daum cũng là một trong những cổng thông tin Internet lớn nhất nước này. Dù Daum đang có đôi chút yếu thế khi chưa có chiến lược tốt trước xu thế thiết bị di động, nhưng nền tảng mà hãng đã xây dựng được khi kết hợp cùng KakaoTalk hứa hẹn sẽ tạo nên một “thế lực” công nghệ hùng mạnh nhất Hàn Quốc. Đại diện Daum đã chia sẻ về thương vụ lần này: “Việc sát nhập không chỉ giúp cả 2 công ty củng cố hoạt động, mang tới lợi ích rộng lớn mà còn là sự hợp tác thương hiệu tích cực”.

Tính tới hết tháng 4/2014, KakaoTalk đang có 130 triệu người dùng với nhiều tín hiệu đánh giá tốt khi đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, tạo tiện ích tốt hơn cho khách hàng.

KakaoTalk được biết tới là ứng dụng di động có hỗ trợ nhắn tin, gọi điện miễn phí, chức năng trao đổi tin nhắn âm thanh, trao đổi video, hình ảnh, hệ thống sticker dễ thương, vui nhộn, chat nhóm, tạo theme, hỗ trợ trên các nền tảng iOS, Blackberry, Bada, WP …Tuy nhiên, điểm ấn tượng mà KakaoTalk tạo dựng được là chất lượng cuộc gọi tốt, ổn định ngay cả trong thời tiết xấu. Bên cạnh đó, chiến lược truyền thông của hãng cũng được đánh giá cao với hình ảnh bảo trợ là nhiều ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc.

Theo techcrunch