Intel đã đưa bộ phần mềm văn phòng nguồn mở LibreOffice vào trong AppUp Center và đồng thời gia nhập vào The Document Foundation (TDF).

Intel đã bắt đầu phân phối bộ phần mềm văn phòng nguồn mở LibreOffice dành cho Windows từ hệ điều hành SUSE thông qua kho ứng dụng trực tuyến AppUp Store, được thiết kế cho bộ xử lý Intel, đặc biệt dành cho máy tính xách tay siêu mỏng (ultrabook).

LibreOffice là một sự lựa chọn khác bên cạnh Microsoft Office. Bộ phần mềm văn phòng LibreOffice nguồn mở hỗ trợ 5 ngôn ngữ là Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý. Theo TDF, tính năng của bộ nguồn mở này vận hành trơn tru và có một số cải tiến trong việc gỡ bỏ hoàn toàn các ứng dụng.

Một chuyên viên nguồn mở cho biết, nhóm phát triển LibreOffice đã sử dụng những mã code để tối ưu hóa phần cứng Intel, đồng thời đưa LibreOffice vào trong AppUpSM Center như là một phần mở rộng để cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng Ultrabook.

Intell đã trở thành một thành viên của TDF – là tổ chức tư vấn dự án liên quan đến LibreOffice. Một thành viên của TDF cho biết Intel đã mang đến cho LibreOffice cơ hội tiếp cận ở một kênh mới, qua đó nhiều người dùng có thể trải nghiệm LibreOffice ngay trên Windows, giúp tăng năng suất làm việc mà có thể tiết kiệm chi phí.

LibreOffice là bộ phần mềm nguồn mở hướng đến cộng đồng dưới tổ chức OpenOffice.org, được sáng lập vào năm 2010 thông qua TDF, sau khi Oracle mua lại Sun Microsystems. LibreOffice có sự hậu thuẫn rất lớn từ Red Hat, Google, Novell và Canonical. Phiên bản mới nhất là LibreOffice 3.5 đã có sẵn vào cách đây 2 tuần.

Theo PC World.