Instagram cập nhật bản 3.0 cho iOS và Android

Hệ thống định vị Photo Map chính là cải tiến nổi bật nhất trong lần cập nhật này.
Nếu Instagram 1.0 chỉ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh với các hiệu ứng đầy tính sáng tạo, Instagram 2.0 tăng cường tốc độ đăng tải và chia sẻ, thì Instagram 3.0, ra mắt ngày 16/8 trên 2 hệ điều hành Android và iOS, cho phép bạn định vị địa điểm các hình ảnh của mình trên bản đồ. Theo lời của Kevin Systrem – CEO và nhà sáng lập Instagram: “Một trong những vấn đề lớn nhất của truyền thông mạng xã hội là việc bạn thường đưa lên những thông tin chỉ có giá trị trong thoáng chốc.” Với phiên bản 3.0 này, bạn có thể xem lại toàn bộ hình ảnh của mọi người trên bản đồ qua từng năm tháng.
“Bạn đã tạo nên một bộ sưu tập những bức ảnh đẹp của riêng mình, và chúng tôi sẽ không để bạn phải quay lại chỉ để lướt qua nó”, Systrem nói.

 

Trang giao diện chính của Instagram 3.0.

Khi bạn update Instagram lên bản 3.0, sẽ có 1 banner nho nhỏ ở trên cùng cho biết những hình ảnh cần được bạn kiểm duyệt trước khi được đưa lên Photo Map. Hệ thống sẽ lọc tất cả những hình ảnh được bạn gắn thẻ định vị từ trước, nhưng bạn có thể tự do chọn những hình ảnh mình mong muốn.

Sau khi lựa chọn xong, chế độ mới Photo Map hiển thị tất cả profile của những người bạn follow (bao gồm cả bạn) ngay cạnh chế độ Grid và List. Bản đồ của Instagram cho phép bạn thấy những nhóm hình ảnh ở một địa điểm. Khi zoom vào, tấm bản đồ chi tiết hơn sẽ hiển thị các hình ảnh riêng từ nhóm đó.

Với cập nhật lần này, người dùng được trải nghiệm những giá trị từ việc định vị địa điểm và kiểm soát được các thông tin, hình ảnh của mình dễ dàng hơn.

 

 

Photo Maps giúp người dùng xem ảnh theo vị trí địa lý.

 

Ngoài ra, Instagram 3.0 nâng cấp những tính năng như cải thiện giao diện và khả năng tự động load nội dung tại trang cá nhân, thêm chú thích nhiều dòng. Hệ thống báo cáo bình luận spam cũng được tối ưu hóa. Hiện mạng xã hội Instagram đang có khoảng 80 triệu người dùng trên khắp thế giới và con số này tăng lên hàng triệu người mỗi tháng.

 Theo TheVerge.com