Hướng dẫn sao lưu dữ liệu và cài đặt thiết bị lên iOS 8

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra phiên bản cập nhật iOS 8 tới người dùng iPhone trên toàn cầu. Những thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 8 bao gồm iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini, iPad Mini (Retina) và iPod Touch thế hệ thứ 5. Trong khi đó,iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chạy hệ điều hành mới nhất này ngay khi xuất xưởng.

Trong bài viết hôm nay, Hanoi- Aptech sẽ gửi tới các bạn bản hướng dẫn đầy đủ cách sao lưu dữ liệu và nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS 8.

Cách sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp iOS 8

Bản cập nhật iOS 8 chiếm khoảng hơn 1GB dung lượng. Tuy nhiên, khi cài đặt, iPhone và iPad lại yêu cầu người dùng phải có 4,6 GB bộ nhớ trống trước khi được phép tải và cài đặt iOS 8. Đây chính là lý do các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên back up toàn bộ dữ liệu trên iTunes hoặc iCloud trước khi cập nhật iOS 8.

Cách 1- Sao lưu dữ liệu theo cách thông thường

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu và cài đặt thiết bị lên iOS 8  -1

Truy cập Settings > iCloud > Storage & Backup và chọn Back Up Now.

Cách 2- Sao lưu dữ liệu thông qua  iTunes

Kết nối thiết bị với máy tính, mở phần mềm iTunes và chọn File > Devices > Back Up.

Tiếp đó, hãy mở iTunes, click vào iTunes > Check for Updates và chọn phiên bản iTunes 11.4 nếu bạn muốn cập nhật lên iOS 8 thông qua hỗ trợ của phần mềm này.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu, bạn nên sắp xếp, xem xét lại toàn bộ các thông tin lưu trữ của mình. Như vậy, khi nâng cấp lên iOS 8, bạn sẽ có một bản nâng cấp thật sự hoàn thiện.

Cách cài đặt iOS 8

Cách thức chi tiết để nâng cấp lên iOS 8 cho thiết bị, mời các bạn xem tại Cách cài đặt iOS 8 và những chú ý cần biết.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu và cài đặt thiết bị lên iOS 8  -2

Đặc biệt, trong lúc chờ đợi thị trường xuất hiện bản jailbreak trên iOS 8, người dùng cần chú ý khi nâng cấp lên iOS 8, thiết bị sẽ mất jailbreak. Bên cạnh đó, iPhone, iPad yêu cầu người dùng phải có 4,6 GB bộ nhớ trống trước khi được phép tải và cài đặt iOS 8. Vì vậy, thiết bị cần được sao lưu với iTunes hoặc iCloud trước khi nâng cấp.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp iCloud Drive cùng với iOS 8 trong thời điểm hiện tại. Xem chi tiết tại Hãy tránh xa iCloud Drive khi nâng cấp lên iOS 8

Dương Linh
Tham khảo CNET